Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng tiết học thể dục cho trẻ Mầm non Trường Thực hành Sư phạm”

Đăng lúc: Thứ năm - 27/08/2015 19:38 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho trẻ mầm non ở Trường Thực hành Sư phạm, vào lúc 8 giờ ngày 07 tháng 02 năm 2015, Tổ Mầm non Trường Thực hành Sư phạm tổ chức hội thảo chuyên đề: “Nâng cao chất lượng tiết học thể dục cho trẻ Mầm non Trường Thực hành Sư phạm”. Buổi hội thảo có cô Lê Thị Kim Loan - Tổ trưởng tổ Mầm non và tập thể giáo viên tổ Mầm non tham dự.

Chuyên đề do cô Nguyễn Cẩm Giàu báo cáo xoay quanh một số nội dung: Các dạng thể chất của trẻ, các chế độ vận động phù hợp với từng thể trạng trẻ để phân nhóm bài tập thể dục sao cho phù hợp, các trò chơi vận động và một số hình thức tổ chức hoạt động thể chất đã được thực hiện ở Trường Thực hành Sư phạm.

Cô Nguyễn Cẩm Giàu báo cáo chuyên đề

Buổi hội thảo diễn ra khá sôi nổi với sự đóng góp ý kiến nhiệt tình và hữu ích của các giáo viên tham dự.

Cô Đồng Thị Thùy Linh và Cô Lê Thị Kim Loan - Tổ trưởng Tổ Mầm non phát biểu ý kiến

Tổng kết buổi hội thảo, cô Lê Thị Kim Loan đánh giá cao hiệu quả chuyên đề vì có những đóng góp thiết thực cho công tác dạy và học tại trường. Tác giả chuẩn bị chu đáo, giáo viên trong tổ nhiệt tình góp ý càng làm cho buổi hội thảo thêm thành công. Về mặt chuyên môn, hội thảo được xem là thành công vì:

- Tập thể giáo viên có thêm kiến thức về Giáo dục thể chất cho trẻ.

- Nhìn lại ưu điểm - tồn tại của chúng ta trong thời gian qua đã thực hiện các tiết Thể dục và Thể dục sáng trong trường.

- Có sự đổi mới trong nội dung và phương pháp dạy học môn Thể dục và phát triển vận động cho trẻ trong trường Mầm non - có định hướng tốt hơn cho các tiết Thể dục sau này.

Hội thảo chuyên đề là dịp để các giáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, trong đó chú trọng đến việc phát triển thể chất, hình thành cho trẻ những thói quen vận động cần thiết cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Trong thời gian tới, Tổ sẽ có thêm những chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non của nhà trường trong thời gian sắp tới.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Quế Linh