Tiêm phòng vắc xin Sởi – Rubella cho học sinh từ 11 đến 14 tuổi

Đăng lúc: Thứ năm - 27/08/2015 19:14 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện quyết định số 1718/QĐ- BYT ngày 28/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt “Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella (MR) trong tiêm chủng mở rộng” và Kế hoạch số 288 /KH- THSP ngày 14/9/2014 của Hiệu trưởng Trường THSP về công tác y tế trường học năm học 2014 - 2015.

Tiêm phòng vắc xin Sởi – Rubella cho học sinh từ 11 đến 14 tuổi

Cùng với cả nước, chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi - Rubella cho các em HS cấp THCS Trường THSP diễn ra trong ngày 22/01/2015.  Đây là đợt tiêm chủng được triển khai sâu rộng tới 100% học sinh trong toàn trường có độ tuổi từ 11 - 14. Cả trường có 234 học sinh được tiêm ngừa.

Khi phát động chiến dịch, Trạm y tế Phường I - TP Trà Vinh đã cử cán bộ y tế ra thăm nắm tình hình học sinh và cơ sở vật chất của nhà trường. Cán bộ y tế phường đã hướng dẫn và tập huấn cho nhân viên y tế,  giáo viên chuẩn bị tốt cho buổi tiêm chủng: từ khâu gửi thông báo tới cha mẹ học sinh, hẹn ngày giờ tiêm, tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm phòng,… Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp và cán bộ y tế theo dõi học sinh trong quá trình tiêm và không để tình huống nào xảy ra ngoài ý muốn.

Học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm

Chiến dịch tiêm chủng mở rộng vắc xin Sởi - Rubella diễn ra an toàn và thuận lợi; các quy trình kỹ thuật được tiến hành nghiêm ngặt; việc khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm thực hiện tốt,  nhờ vậy không có trường hợp nào biến chứng. Chiến dịch tiêm phòng Sởi - Rubella cho học sinh đã thành công tốt đẹp đảm bảo theo đúng quy trình.

Học sinh được tiêm vắc sin Sởi- Rubella

Được biết trong tháng 11/2014, Trường THSP cũng đã tổ chức tiêm cho 100% học sinh cấp Tiểu học.  Các chiến dịch này sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, giảm gánh nặng bệnh Sởi, Rubella và hội chứng Rubella bẩm sinh trong cộng đồng và hướng tới mục tiêu loại trừ bệnh Sởi trong tương lai.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan- Thanh Hồng