• Thành viên online: 1
  • Tháng hiện tại: 1964319

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI CHO CÁC EM SAO NHI ĐỒNG LỚP 3 (2023-2024)

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/03/2024 03:48 - Người đăng bài viết: admin
Từ ngày 18/03 đến ngày 26/3/2024, Liên đội Trường Thực hành Sư phạm đã tiến hành kết nạp 135/143 em Sao nhi đồng lớp 3 vào Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2023-2024 đạt tỉ lệ 94,4% .
Căn cứ chương trình liên tịch Công tác Đội và phong trào thiếu nhi giữa Thành Đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường năm học 2023-2024; thực hiện theo kế hoạch số 12/KH-LĐ về việc kết nạp Đội viên mới khối lớp 3 năm học 2023-2024, nhân dịp kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), Liên Đội Trường Thực hành Sư phạm đã tiến hành kết nạp 135 đội viên mới cho các em Sao nhi đồng lớp 3 của nhà trường từ ngày 18/03 đến ngày 26/03/2024.
Đối với các em học sinh, được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là một vinh dự, niềm tự hào mà tuổi nhỏ ai cũng luôn phấn đấu. Các em hiểu rằng từ hôm nay, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc là đã được thầy cô cùng liên đội ghi nhận sự cố gắng trong quá trình học tập và rèn luyện. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu hơn nữa để tiến bộ không ngừng trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.
Trong niềm hân hoan, học sinh Nguyễn Trúc Anh-lớp 3D, đội viên mới kết nạp tự hào cho biết: “Sau khi nghe cô phụ trách chi đội chia sẻ về ý nghĩa của việc được kết nạp vào Đội và ý nghĩa của chiếc khăn quàng đỏ thắm, em càng vui và càng tự hào vì đã được trở thành Đội viên của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Em xin hứa sẽ cùng các bạn phấn đấu học tập thật tốt để cho cha, mẹ và thầy, cô vui lòng, lớn lên sẽ làm những việc có ích cho đất nước, giúp đất nước phát triển hơn nữa”. Những lời hứa của em cũng là lời nhắc nhở cho các thế hệ học sinh của nhà trường phải không ngừng nỗ lực học tập, để xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ cha ông cho tổ quốc được hòa bình và phát triển như ngày hôm nay.
Là người trực tiếp tham gia buổi lễ kết nạp Đội viên,Thầy Nguyễn Tam Nguyên - Phó Tổ trưởng tổ Tiểu học- khối trưởng khối 3, đã nhận định rằng:“Các em Sao nhi đồng được kết nạp Đội trong lần này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và giáo viên phụ trách Chi đội đã ghi nhận. Bên cạnh đó, lễ kết nạp được tổ chức theo đúng qui định Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh”.
Chắc chắn, giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em, đồng thời cũng là niềm tự hào của các em Sao nhi đồng.
*MỘT SỐ HÌNH ẢNH KẾT NẠP ĐỘI VIÊN CỦA KHỐI LỚP 3

Tác giả bài viết: Minh Thương