Chào cờ tháng 02-2015 nhiều niềm vui mới

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2015 06:18 - Người đăng bài viết: admin
Sáng thứ hai đầu tuần vẫn luôn bắt đầu với vô vàn những niềm vui mới, những hứng khởi cùng nhiều dự định cho một tuần học tập và làm việc. Và Lễ chào cờ là một tiết học lớn, tiết học đặc biệt, giáo dục học sinh thái độ trân trọng với Quốc kỳ, nâng cao lòng yêu Tổ quốc, củng cố và nâng cao kiến thức; rèn luyện kỹ năng sống, làm cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, phát huy được những gương sáng trong học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần hiếu học, tính tích cực họat động của học sinh. Vì thế, lễ chào cờ và tiết chào cờ đầu tuần có nhiều ưu thế trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Chào cờ tháng 02-2015 nhiều niềm vui mới

Năm học 2014 – 2015, Trường THSP tiếp tục đổi mới các hoạt động để nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt là giáo dục đạo đức học sinh qua tiết chào cờ được BGH, BCH Đoàn, Đội TNTP trường chú trọng đổi mới nội dung và hình thức khi lồng ghép thêm các chủ đề: Biển đảo Việt Nam, Giữ gìn nền văn hóa dân tộc, Văn hóa giao thông, Giao lưu với những tấm gương hiếu học trong nhà trường, Văn nghệ,…..

Sáng thứ Hai ngày 02/2, thầy và trò trường như thường lệ đã cùng nhau đón một tuần làm việc và học tập mới với buổi sinh hoạt dưới cờ nhiều ý nghĩa. Như mọi lần, thầy giáo Kim Phong đã giúp các học sinh tập trung, tiến hành nghi lễ chào cờ và nhắc nhở về việc thực hiện nề nếp trong tuần. Các em được cô Nguyễn Hoàng Oanh- Phó Bí thư đoàn trường ôn lại truyền thống kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng (03/2/1930- 03/2/ 2015). Và đặc biệt trong buổi Chào cờ ngày hôm nay, các bạn lớp 11A đã mang đến vở kịch đầy cảm động “Sự hối hận muộn màng” như một thông điệp giáo dục học sinh về tác hại của ma túy, lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ.

Chương trình chào cờ để lại dấu ấn khó phai khi có 15 bạn được vinh danh vì có những đóng góp tích cực cho hoạt động của trường và học tập tốt. Không những thế, buổi chào cờ còn là lời khen ngợi, động viên, khen thưởng cho các bạn đã đạt thành tích cao trong cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay như: Nguyễn Đông Hồ, Lê Công Minh, Quách Tấn Tài, Ngô Tấn Tài, Trần Thị Nhật Tiên.  Niềm tự hào và hạnh phúc như được nhân lên khi các em lắng nghe kết quả từ cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THPT cấp tỉnh: trường có 5 dự án tham dự lại đạt được 6 giải thưởng: Nhất, Nhì, Ba, 2 Khuyến khích. Với kết quả này, đơn vị Trường THSP đạt thêm giải Nhất toàn đoàn.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bạch Vân trao cờ luân lưu thi đua cho tập thể lớp 10A và 7B

Trao quà cho những tấm gương tiêu biểu trong tuần qua

ThS. Từ Thanh Nguyên trao giấy khen cho các bạn đạt giải kì thi Giải toán trên máy tính cầm tay

Nói về những việc đã làm trong những tiết chào cờ thời gian qua, cô Nguyễn Thị Bạch Vân- Hiệu trưởng nhà trường- biểu dương sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh. Bởi vì, giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh là một công việc khó, đòi hỏi phải có sự chung tay góp sức của nhiều lực lượng trong nhà trường và xã hội. Cô khẳng định  những hoạt động này thể hiện sinh động nội dung các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và Bộ GD&ĐT phát động như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Phong trào “dạy tốt và học tốt”… là minh chứng về sự đổi mới hình thức sinh hoạt để đưa chất lượng dạy và học của trường ngày càng  đi vào chiều sâu. Trong không khí Mừng Đảng- Mừng Xuân cô chúc toàn thể học sinh, giáo viên nhà trường cùng gia đình sức khỏẻ- hạnh phúc- thành đạt và không quên đón xuân an lành, tiết kiệm,…

Cùng thời điểm trên, các em học sinh cấp Tiểu học lại được sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: Giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc.

Thầy Nguyễn Minh Thương – Tổng phụ trách đội sinh hoạt chủ điểm

“Giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc”

Đổi mới nội dung và hình thức trong giờ chào cờ đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Tiết chào cờ ở Trường THSP thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện. Chỉ với một tiết chào cờ 45 phút, một tiết chào cờ sáng thứ Hai đầu tuần đã chứa đựng biết bao thông tin và những điều mà thầy - trò Trường THSP cần phải phát huy và tiếp tục đổi mới trong những chặng đường dài tiếp theo. Việc đầu tư, sử dụng, khai thác tốt diễn đàn này chắc chắn sẽ góp phần tích cực trong việc giáo dục toàn diện học sinh trong tình hình hiện nay.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan- Thanh Hồng