Hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan - Thông minh” cấp thành phố năm học 2022 - 2023

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/05/2023 14:30 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện theo kế hoạch của Phòng giáo dục Thành phố Trà Vinh, ngày 12/4/2023, hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan - Thông minh” cấp thành phố được tổ chức tại Trường Mầm non Hướng Dương - Thành phố Trà Vinh.
Hội thi thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các đơn vị trường Mầm non trên địa bàn Thành phố Trà Vinh, mỗi đội tham gia gồm 6 trẻ. Hội thi gồm bốn nội dung:
     - Phần 1: “Bé khỏe” với Bài thể dục đồng diễn (theo nhạc nền tự chọn, dụng cụ tự chọn) hoặc bài thể dục nhịp điệu.
    - Phần 2: “Bé ngoan” ở phần thi này mỗi cá nhân trẻ làm bài tập trên giấy các nội dung giáo dục lễ giáo, an toàn giao thông, vệ sinh dinh dưỡng, bảo vệ môi trường, hiểu biết thế giới xung quanh.
     - Phần 3: “Bé thông minh” các bé làm bài tập trên giấy với nội dung hiểu biết về âm nhạc, ngôn ngữ (nhận biết chữ cái tiếng Việt, thơ, truyện), môi trường xung quanh, làm quen biểu tượng toán sơ đẳng (các nội dung nhận biết một số biểu tượng >, <, +, -, = ), các nội dung trong chương trình giáo dục mầm non, tạp chí giáo dục mầm non.
     - Phần 4: “Bé khỏe, ngoan, thông minh” các bé sẽ thực hiện bài tập qua hình thức trò chơi vận động.
          Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, nội dung hội thi thiết thực mang tính giáo dục cao. Thông qua các hoạt động, hội thi có ý nghĩa tích cực đó là tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác nuôi dạy trẻ giữa các trường trong địa bàn Thành phố Trà Vinh.
Kết quả hội thi: Trường Mầm non Sao Mai đạt giải Nhất, trường Mầm non Hướng Dương giải Nhì, trường Mầm non Họa Mi, Mầm non Hoa Hồng đạt giải Ba, Trường Thực hành Sư phạm đạt giải khuyến khích.
Sau đây là một số hình ảnh hội thi:

Tác giả bài viết: Quế Linh