• Tháng hiện tại: 1991634

Học sinh với mô hình chế tạo xe chạy bằng động cơ điện

Đăng lúc: Thứ tư - 03/05/2023 20:30 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 30/03/2023 tại Nhà thi đấu Đa năng Trường Thực hành Sư phạm, Tổ Lý – Tin – Công nghệ tổ chức CLB lần 2 dành cho học sinh cấp THPT với chủ đề “Học sinh với mô hình chế tạo xe chạy bằng động cơ điện”. Theo quy định của BTC, các em học sinh từ 2 đến 3 học sinh có thể thành lập 1 đội, mỗi đội phải hoàn thành sản phẩm của mình trước ở lớp hoặc ở nhà. Mỗi đội phải trải qua 2 vòng, vòng 1 BGK sẽ chấm điểm sản phẩm, vòng 2 các đội điều khiển xe trên đường đua BTC đã vẽ sẵn. Trong quá trình điều khiển trên đường đua, nếu xe lấn làn thì bị loại. Trong 2 vòng thi, BTC sẽ xếp giải từ cao xuống thấp.
Kết quả có 64 đội tham gia dự thi với 64 sản phẩm. BTC đã trao 21 giải thưởng gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 15 giải khuyến khích.
Đánh giá phong trào sinh hoạt câu lạc bộ Vật lý, cô Đinh Tuyết Vân - Tổ trưởng Tổ Lý - Tin - Công nghệ nhấn mạnh “Câu lạc bộ diễn ra trong bối cảnh thay đổi chương trình giáo dục theo hướng phát triển năng lực cho học sinh, với mô hình chế tạo xe chạy bằng động cơ điện sẽ giúp học sinh THPT có trải nghiệm thực tế, kích thích niềm đam mê Vật lý trong các em”.
Một số hình ảnh sinh hoạt câu lạc bộ:
Tác giả bài viết: An Lạc