Liên đội Thực hành Sư phạm với Phong trào “Nghìn việc tốt”

Đăng lúc: Thứ tư - 19/04/2023 16:46 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện chủ điểm năm học 2022 - 2023, Liên đội Thực hành Sư phạm đẩy mạnh hưởng ứng phong trào “Nghìn việc tốt”. Sau 30 tuần phát động, Liên đội Thực hành Sư phạm đã đạt được nhiều thành quả, “Ươm mầm và phát triển” nhiều mầm non tương lai đất nước với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Phong trào “Nghìn việc tốt” - 60 năm vẫn “nở hoa, kết quả”
Ngay từ đầu năm học, Ban chỉ huy Liên đội đã phát động thực hiện nhiều phong trào như: nhặt của rơi trả lại cho bạn, áo xuân tặng bạn, thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương, giúp đỡ bạn học có hoàn cảnh khó khăn. Qua 30 tuần phát động, nhiều việc tốt ý nghĩa đã được Liên đội ghi nhận, biểu dương. Bạn Lê Bình An - Học sinh lớp 9A chia sẻ “Qua hoạt động Viết Nhật ký Đội viên em học được tinh thần lạc quan của Bác, tiếp thu được những điều tích cực trong cuộc sống và trân trọng cuộc sống này hơn”. Được biết, hiện tại Liên đội Thực hành Sư phạm có hơn 1050 em học sinh, hướng đến kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1962 - 24/3/2023), Liên đội tổ chức nhiều hoạt động như kế hoạch nhỏ, Nói lời hay - Làm việc tốt, xây dựng trường học thân thiện, trường em Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.
“Tôi - Người phụ trách Đội Tài năng, Bản lĩnh”. Đó là khẩu hiệu của Liên hoan giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi khu vực ĐBSCL lần thứ XI – 2022. Trong 2 ngày, từ ngày 19/12 – 20/12/2022 tại Tỉnh Bến Tre diễn ra hoạt động Liên hoan giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi khu vực ĐBSCL lần thứ XI – 2022. Hoạt động  này quy tựu 177 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi đến từ 13 tỉnh ĐBSCL.
Trong Liên hoan các anh/chị Tổng phụ trách Đội phải tham gia tất cả các hoạt động kỹ năng nghiệp vụ công tác đội, kỹ năng trò chơi lớn, công tác xã hội, công trình vì đàn em thân yêu, tham quan về nguồn khu di tích lịch sử tại tỉnh Bến Tre. Đặc biệt, tại Liên hoan các anh/chị Tổng phụ trách Đội chia sẽ những kinh nghiệm, mô hình hay về công tác Đội với chủ đề tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng nghiệp vụ và lòng yêu nghề của giáo viên Tổng phụ trách Đội”.
Qua buổi liên hoan, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho 177/177 anh/chị Tổng phụ trách Đội với danh hiệu “ Tổng phụ trách Đội giỏi khu vực ĐBSCL”. Đặc biệt, có 64/177 anh/ chị Tổng phụ trách Đội được Hội đồng Đội Trung ương tặng bằng khen với danh hiệu “Tổng phụ trách Đội giỏi tiêu biểu khu vực ĐBSCL lần thứ XI – 2022”. Thầy Võ An Lạc – Tổng phụ trách Đội Trường Thực hành Sư phạm, tỉnh Trà Vinh được vinh dự trong tốp 64 anh/ chị Tổng phụ trách Đội được Hội đồng Đội Trung ương tặng bằng khen với danh hiệu “Tổng phụ trách Đội giỏi tiêu biểu khu vực ĐBSCL lần thứ XI – 2022”.
Với nhiều hoạt động ý nghĩa, Liên đội Thực hành Sư phạm đã hoàn thành mục tiêu đề ra, xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho học sinh.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: An Lạc - Hữu Khánh