• Tháng hiện tại: 1932033

Học sinh Thực hành Sư phạm tham dự “Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI năm 2023” tỉnh Trà Vinh với chủ đề “Nhịp điệu mới ‘’

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/02/2023 11:26 - Người đăng bài viết: admin
Vào lúc 18h30 ngày 6 tháng 2 năm 2023, tại công viên TP. Trà Vinh. Hội văn học nghệ thuật Trà Vinh tổ chức “Ngày Thơ Việt Nam” nhằm mục đích nâng cao nhận thức về văn hóa truyền thống, giao lưu bạn đọc yêu thơ, tuyên truyền và phát huy giá trị, truyền thống thơ ca Việt Nam.
Đêm Nguyên tiêu Quý Mão 2023 được tổ chức với sự tham dự hơn 100 học sinh cấp Trung học phổ thông từ trường Thực hành Sư phạm, trường Trung học phổ thông Phạm Thái Bường, trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thiện Thành cùng quý bạn đọc yêu thơ. Buổi lễ gồm các tiết mục tiết mục: phần nghi thức tuyên đọc bài thơ thần Nam quốc sơn hà – Lý Thường Kiệt, diễn ngâm bài thơ Nguyên tiêu – Hồ Chí Minh.
Đêm Nguyên tiêu Quý Mão 2023 với 10 tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu mảnh đất Trà Vinh kiên trung anh hùng. Với các tác phẩm “Gửi từ đảo nhỏ” (Hữu Thỉnh), Trà Vinh đẹp những con đường (Hoàng Anh Tâm), Trà Vinh ơi mãi xanh (Trầm Thanh Tuấn), Một mùa xuân nho nhỏ (Thanh Hải), độc tấu đàn Chà pây đòn veng (NS Chơn Sô Phara), độc tấu đàn Khưm, Bình minh Duyên Hải (Châu Thị Cẩm Liên), … đêm Nguyên tiêu Trà Vinh 2023 đã đem đến những nhip điệu mới đổi thay vì một đất nước trường tồn và phát triển, một Trà Vinh thân thương đang từng ngày đổi mới. Để thấy rằng: vai trò của văn nghệ trong đời sống con người rất quan trọng, chính những vần thơ, lời ca, tiếng đàn đã tạo nên nhịp điệu rộn ràng trên mảnh đất thân thương bên dòng Cổ Chiên hiền hòa – Trà Vinh.
Bạn Lư Thị Thùy Dương học sinh lớp 10A chia sẻ “Lần đầu được tham dự Đêm Nguyên tiêu em rất ấn tượng, đặc biệt em rất thích quầy viết tặng thơ và xin chữ ông Đồ”. Hy vọng, hoạt động trải nghiệm trong tổ chức dạy học Ngữ văn sẽ là động lực để các bạn học sinh yêu thơ có thêm nhiều cảm xúc trong các bài làm văn sau này!
Một số hỉnh ảnh:

Tác giả bài viết: Nhật Anh – Học sinh Lớp 10A