• Tháng hiện tại: 2026424

Hội thi Kể chuyện sách hè tỉnh Trà Vinh năm 2023 - Khám phá thế giới hấp dẫn qua những trang sách

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/07/2023 20:39 - Người đăng bài viết: admin
Hội thi quy tụ hơn 200 em đến từ 9 huyện, thành phố, thị xã và trường Thực hành Sư phạm, tại đây các em được trình diễn nhiều câu chuyện hay, giới thiệu nhiều quyển sách ý nghĩa. Trường Thực hành Sư phạm đạt giải Nhì toàn đoàn.
Hòa chung trong không khí sôi động của mùa hè, tại tỉnh Trà Vinh đã diễn ra một sự kiện vô cùng thú vị và ý nghĩa dành cho các em nhi đồng, thiếu niên. Đó chính là Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách hè tỉnh Trà Vinh Trà Vinh lần thứ XXVI” nơi mà các em được khám phá và truyền cảm hứng từ thế giới sách đầy màu sắc. Nhiều tiết mục hay để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương Trà Vinh yêu dấu, những tấm gương xuất sắc.
Trường Thực hành Sư phạm đã đem đến hội thi 5 tiết mục vô cùng ấn tượng: giới thiệu đội hình với chủ đề “Việt sử kiêu hùng”, kể chuyện “Sự tích Hồ Gươm”, kể chuyện “Cao Lỗ giúp An Dương Vương xây thành Cổ Loa”, giới thiệu quyển sách “Tuổi nhỏ chí cao”, năng khiếu hát, múa “Thương ca tiếng Việt”. Kết quả trường Thực hành Sư phạm đạt Giải Nhì toàn đoàn, kể chuyện “Sự tích Hồ Gươm” giải Khuyến khích, kể chuyện “Cao Lỗ giúp An Dương Vương xây thành Cổ Loa” giải Nhì, tiết mục năng khiếu “Thương ca tiếng Việt” giải Nhất.
Chung cuộc, ban giám khảo đánh giá cao các bài dự thi của các em.
Sự sáng tạo và niềm đam mê của các em học sinh trong việc kể chuyện và giới thiệu sách. Những câu chuyện sống động và trách trình bày sáng tạo.
          Hội thi kể chuyện sách hè tại tỉnh Trà Vinh năm 2023 đã tạo nên không gian thú vị và bổ ích cho các em học sinh. Sự kiện không chỉ khơi dậy niềm đam mê đối với việc đọc sách, mà còn giúp các em phát triển khả năng kể chuyện và tài năng của mình. Đặc biệt, việc giới thiệu sách cấp tỉnh đã mở ra một cơ hội tuyệt vời để các em tìm hiểu và khám phá thêm về thế giới sách đa dạng và phong phú. Hội thi kể chuyện sách hè là một hoạt động quan trọng trong việc khuyến khích việc đọc sách và phát triển tư duy sáng tạo cho thế hệ trẻ.
Một số hình ảnh hội thi:

Tác giả bài viết: Hữu Khánh