• Tháng hiện tại: 2016213

Trường Thực hành Sư phạm tham gia Hội thi Tiếng hát “Hoa phượng đỏ” tỉnh Trà Vinh lần thứ XXVIII năm 2023

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/07/2023 20:35 - Người đăng bài viết: admin
Căn cứ Kế hoạch Liên tịch số 35/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT-SLĐTBXH-ĐTN, ngày 10/04/2023 về việc tổ chức Hội thi tiếng hát “Hoa phượng đỏ” tỉnh Trà Vinh lần thứ XXVIII năm 2023. Vào lúc 14h00 ngày 16/06/2023 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Càng Long đã diễn ra Hội thi “Hoa phượng đỏ” cấp tỉnh năm 2023.
Hội thi thu hút gần 400 em học sinh đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Trường Thực hành Sư phạm – Trường Đại học Trà Vinh tham gia với 65 tiết mục. Nội dung chủ đề hội thi: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn, Hội, Đội, ca ngợi quê hương, đất nước, công ơn cha mẹ, thầy cô… với các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa, hòa tấu nhạc cụ, tiểu phẩm.
Đơn vị Trường Thực hành Sư phạm tham gia với 7 tiết mục được dàn dựng cung phu bởi quý thầy cô của nhà trường và trình diễn từ 35 bạn học sinh, kết quả trường Thực hành Sư phạm đã Đạt Giải C - Toàn bộ chương trình.
Tham gia Hội thi lần này, Đến dự và cổ vũ tinh thần cho đội dự thi có Thầy Phạm Hải Đăng - Bí thư Đảng ủy bộ phận - Hiệu trưởng nhà trường, cô Phan Thị Tuyết Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô, quý phụ huynh và các đơn vị đội bạn. Trường Thực hành Sư phạm đạt kết quả như sau:
STT Tiết mục Trình bày Giải
1 Tốp ca: Liên khúc “Em như bồ câu trắng” – Tiếng chuông và ngọn cờ Toàn đội biểu diễn A
2 Đơn ca tốp bè “Này chân đất ơi’ Bảo Thy cùng tốp bè. Khuyến khích
3 Tam ca “Đường em đến trường” Bảo Thy, Hải Yến và Hà My B
4 Múa “Ước mơ ngày mai” Tốp múa biểu diễn Khuyến khích
5 Song ca “Thương ca Tiếng Việt” Quế Anh và Thiên Di B
6 Tốp ca múa “Ngàn ước mơ Việt Nam” Toàn đội biểu diễn B
          Em Nguyễn Lê Bảo Thy phấn khởi cho biết “Em đã tham gia Hội thi tiếng hát Hoa phượng đỏ nhiều năm liên tiếp, em thấy rằng đây là Hội thi rất hay và bổ ích, được tổ chức vào đầu dịp hè, tạo cơ hội cho các bạn học sinh giao lưu, gặp gỡ và rèn luyện kỹ năng cũng như phát huy năng khiếu của bản thân”.
Cuộc thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ, lần thứ XXVIII, năm 2023 được tổ chức nhằm hưởng ứng tích cực các hoạt động tháng hành động vì trẻ em, tuyên tuyền, giáo dục sâu rộng trong học sinh, sinh viên về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của học sinh Việt Nam; duy trì và đẩy mạnh phong trào giao lưu văn hóa, văn nghệ. Qua đó tạo sân chơi lành mạnh, kết nối, thắt chặt tình đoàn kết học sinh trong toàn tỉnh.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Minh Thương