Trường Thực hành Sư phạm tham gia Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” và “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu, kể chuyện sách” tỉnh Trà Vinh lần thứ XIX năm 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 27/08/2015 19:53 - Người đăng bài viết: admin
Từ ngày 11/6 đến ngày 12/6/2015, học sinh Trường Thực hành Sư phạm tham gia Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu, kể chuyện sách” tỉnh Trà Vinh lần thứ XIX năm 2015 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức.

Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu, kể chuyện sách” năm nay là một trong những hoạt động thật bổ ích và lý thú tạo điều kiện cho các em học sinh góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam và đặc biệt là tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về chủ quyền biển đảo. Hội thi được tổ chức nhằm khơi dậy, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào đọc, học và làm theo sách trong lứa tuổi thiếu niên - nhi đồng. Tạo điều kiện để các em có thêm sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích trong dịp hè, góp phần tăng cường sự đoàn kết, giao lưu trong thiếu nhi trong tỉnh.

Tham dự Hội thi lần này Trường Thực hành Sư phạm có 32 em. Đội  Trường THSP dự hội thi gồm các phần thi: Giới thiệu đội hình; kể chuyện sách: Vì sao thỏ cụt đuôi (cấp Mầm non) và “Bánh chưng, bánh giày” (cấp Tiểu học)tuyên tuyền giới thiệu sách với quyển “Biển Đông yêu dấu”; phần thi năng khiếu Em mơ gặp mẹ (cấp Mầm non), “Tiếng gọi non sông” (cấp THCS) và phần thi kiến thức.

Quốc Quý và Trúc Lan trong Tiết mục giới  thiệu đội hình

Các bé Mầm non với tiết mục múa Em mơ gặp mẹ và câu chuyện Vì sao thỏ cụt đuôi

Bằng chất giọng truyền cảm và sự tự tin của mình, em Nguyễn Trần Gia Hân đã đưa mọi người cuốn hút theo mạch kể của toàn câu chuyện. Hình ảnh về Lang Liêu cùng quá trình làm ra bánh chưng, bánh giày hay ý nghĩa của hai thứ bánh này, … lần lượt được tái hiện sinh động qua sự minh họa sống động của các em trong đội Trường Thực hành Sư phạm. Khép lại phần thi kể chuyện sách, Gia Hân cùng các bạn một lần nữa chinh phục cả hội trường bằng điệu múa hào hùng qua bài ca Dòng máu Lạc Hồng.

Bé Gia Hân và các bạn khối 2 với chuyện kể Bánh chưng bánh giày

Thiên Kim tự tin với phần trả lời câu hỏi

Chiều ngày 12/6, Ban tổ chức đã có kết quả khen thưởng, tiết mục “Bánh chưng, bánh giày” được lên công diễn và nhận được nhiều phản hồi tốt, nhận được nhiều sự khen ngợi của Ban tổ chức và khán giả.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì cho Đội trường Thực hành Sư phạm ở tiết mục kể chuyện “Bánh chưng, bánh giày” do em Nguyễn Trầm Gia Hân trình bày và phần thi kiến thức do em Trương Thiên Kim dự thi  và 3 giải khuyến khích.

Thiên Hương và nhóm múa với bài hát Tiếng gọi non sông        Bảo Ngân với tiết mục giới thiệu sách

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã công bố kết quả Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” được tổ chức vào ngày 27/5/ 2015. Với chủ đề An toàn giao thông, bức tranh của Kiều Ngọc Quý học sinh lớp 2 Trường Thực hành Sư phạm đạt giải khuyến khích.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan- Thanh Hồng