• Tháng hiện tại: 1982772

Trường Thực hành Sư phạm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10/2023

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/10/2023 21:40 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 5/10/2023, Viên chức Tổ Tiểu học trường Thực hành Sư phạm phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức tuyên truyền “Giúp trẻ phòng tránh hoả hoạn” tại các lớp ở cấp Tiểu học. Về tham dự hoạt động tuyên truyền, có sự góp mặt của các đồng chí Cảnh sát Đội công tác phòng cháy thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh.
Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10/2023. Với mục tiêu nhằm thực hiện tốt công tác PCCC trong trường Tiểu học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường.
Cùng sự quan tâm, chỉ đạo của BGH trường và sự phối hợp của 20 thầy/cô làm công tác chủ nhiệm cấp Tiểu học thực hiện.
Trong buổi tuyên truyền, học sinh được xem video giới thiệu về hoạt động phòng cháy, chữa cháy gồm các nội dung cụ thể như sau:
Phần 1: Nhận biết hoả hoạn.

Học sinh xem và nhận biết hoả hoạn
Phần 2: Kĩ năng ứng phó khi xảy ra hoả hoạn.

Tìm hiểu kĩ năng ứng phó khi xảy ra hoả hoạn
Phần 3: Phòng, chống hoả hoạn.

Tìm hiểu các biện pháp phòng, chống hoả hoạn
Phần 4: Thử tài cùng bé.

Các em vui vẻ, thích thú sau buổi tuyên truyền
Được biết, hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền ở các cấp học Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông vào các giờ sinh hoạt đầu tuần, tuyên truyền trong môn Hoạt động trải nghiệm. Đây là hoạt động thiết thực phòng chống tai nạn do cháy nổ gây ra. Sau buổi tuyên tuyền, mỗi giáo viên, học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, sống có trách nhiệm, góp phần quan trọng vào xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC và CNCH.
Tác giả bài viết: Sô Phi