Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 377
  • Hôm nay: 27460
  • Tháng hiện tại: 2140827
  • Tổng lượt truy cập: 23768559

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Câu lạc bộ Văn học - Đờn ca tài tử với chủ đề “Thực hành Sư phạm trong trái tim em”.

Đăng lúc: Thứ hai - 13/11/2023 07:57 - Người đăng bài viết: admin
Hơn 100 bài thơ tự sáng tác, 10 bài hát vọng cổ cải lương là những sắc màu đẹp nhất trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ Văn học - Đờn ca tài tử Thực hành Sư phạm năm 2023. Với không khí thân mật, vui tươi, ấm cúng câu lạc bộ quy tụ hơn 150 học sinh đam mê thơ, câu hát vọng cổ về tham dự.

Ảnh: Quang cảnh Giảng đường A5
Không chỉ giữ gìn phát huy văn hóa đờn ca tài tử Nam Bộ mà còn kết nối đam mê những bạn học sinh yêu thơ. Xây dựng phong trào giữ gìn, phát triển văn hóa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng học sinh. Đó cũng là dấu ấn trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ.
Ảnh: Các thầy cô giáo chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh
Chương trình còn có sự tham gia tích cực của cô Trần Thanh Ngân - Phó Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ - Ngữ văn, cô Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ - Ngữ văn, các thầy cô giáo, cùng 10 giáo sinh thực tập ngành Sư phạm Ngữ văn, đó là nguồn động viên cho sự sáng tạo, tình cảm, tài năng, đam mê được thể hiện qua các tiết mục, tạo nên một bức tranh sinh động về văn hóa cộng đồng trong trường học và nghệ thuật thơ ca.

Ảnh: Học sinh hào hứng trả lời câu hỏi giao lưu


Ảnh: Anh Nguyễn Huy Hoàng lớp 11B thể hiện ca khúc “Dạ cổ hoài lang”
Được biết, đây là chương trình sinh hoạt đa dạng với nhiều tiết mục đặc sắc như diễn ngâm thơ, đờn ca tài tử, giao lưu trò chơi và giới thiệu phương pháp đọc sách hiệu quả. Đặc biệt, việc kết hợp Đờn ca tài tử với Văn học là một ý tưởng tuyệt vời, giúp tăng cường hiểu biết về di sản văn hóa dân tộc đồng thời phát huy vai trò các câu lạc bộ học thuật trong trường phổ thông.