• Tháng hiện tại: 1915583

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái” của đội viên

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/01/2021 21:37 - Người đăng bài viết: admin
Năm học 2020-2021, Liên đội Trường Thực hành Sư phạm đã nhận đỡ đầu và trao tặng góc học tập cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 5.200.000 đồng.
Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “tương thân tương ái”; đồng thời với mong muốn động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo, có hoàn khó khăn, trong nhiều năm qua Liên Đội Trường Thực hành Sư phạm đã nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng nhiều góc học tập đến các em học sinh của trường và trường bạn.
Tiếp nối tinh thần ấy, năm học 2020-2021, ở cấp Tiểu học, Liên Đội đã trao tặng số tiền 1.600.000 đồng đến em Dương Hoàng Nhân học sinh lớp 5C vào đầu năm và vào đầu học kì II. Được biết em Nhân sống chung với mẹ, hiện mẹ em đang bị bệnh, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Cấp THCS đã trao tặng mỗi suất 1.00.000 cho em Nguyễn Hải Đăng lớp 7C và em Nguyễn Thị Yến Nhi lớp 9A có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Trước thềm đón xuân Tân Sửu, ngày 27/01/2021, Liên đội Trường tiếp tục trao tặng đến em Nguyễn Kim Long lớp 5A và em Lê Nhật Anh lớp 8C mỗi em 01 góc học tập và 01 đèn bàn tổng trị giá 1.600.000 đồng.

Em Hoàng Nhân xúc động cho biết: “Em rất cảm ơn tình cảm của bạn bè, thầy cô đã giúp đỡ em và gia đình khi mẹ em bệnh. Em sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để không phụ lòng giúp đỡ của thầy cô và bạn bè”.
Thông qua việc để dành tiền quà bánh, các em đội viên đã giúp đỡ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hành động nhỏ nhưng đã tạo nên những việc làm ý nghĩa lớn, góp phần vào truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái” của các em học sinh, đội viên Trường Thực hành Sư phạm.

Tác giả bài viết: Minh Thương