Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 364
  • Hôm nay: 13590
  • Tháng hiện tại: 992790
  • Tổng lượt truy cập: 25307698

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

​Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, năm học 2020 – 2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/01/2021 21:21 - Người đăng bài viết: admin
Chiều ngày 21/01/2021, tại Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Trà Vinh, năm học 2020-2021.
Năm nay, cuộc thi được tổ chức trong 04 ngày từ ngày 18/01 đến  ngày 21/01/2021 tại trường Thực hành Sư phạm. Tham gia cuộc thi có hơn 300 học sinh đến từ các trường THCS, THPT và phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố. Tại đây, các thí sinh, nhóm tác giả mang tới 187 dự án (so với năm 2019-2020 tăng 18 dự án) thuộc 17 lĩnh vực gồm: phần mềm hệ thống, khoa học môi trường, hóa sinh, y sinh và khoa học sức khỏe, hệ thống nhúng, khoa học xã hội - hành vi, kỹ thuật cơ khí, ...
Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, bên cạnh những tồn tại, hạn chế không tránh khỏi trong quá trình nghiên cứu, các dự án tham gia cuộc thi năm nay cơ bản có chất lượng tốt, tính ứng dụng cao; các vấn đề nghiên cứu cụ thể, gắn với thực tiễn nhu cầu cuộc sống, phù hợp với lứa tuổi và trình độ của học sinh; phương pháp nghiên cứu tương đối phù hợp, một số dự án có sự phối hợp với các nhà khoa học, có sự xác nhận của các cơ quan kiểm định có thẩm quyền nhằm đảm bảo tính chính xác, hàm lượng khoa học của các nghiên cứu. Đặc biệt, tham dự cuộc thi năm nay, các em học sinh đã thể hiện rõ được khả năng làm chủ ý tưởng, sự chủ động, tự tin khi thuyết trình và thuyết phục Ban giám khảo về vấn đề mình nghiên cứu.
Tổng kết cuộc thi, với phương pháp làm việc khoa học, khách quan, công bằng và đầy tinh thần trách nhiệm, Ban giám khảo đã chọn lựa và đề nghị Ban tổ chức khen thưởng 70 cá nhân và 08 tập thể đạt giải trong cuộc thi. Trường Thực hành Sư phạm tham gia cuộc thi với 12 dự án, kết quả đạt 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích và 01 giải Nhất toàn đoàn. Đặc biêt, Nhà trường có 01 dự án vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn tham dự Cuộc thi KHKT cấp quốc gia.
Đây là một cuộc thi được Sở GD&ĐT tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh cấp trung học tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống, vấn đề đặt ra trong đời sống. Đồng thời, là dịp để các đơn vị giáo dục có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi hiệu quả, thiết thực.
Một số hình ảnh:
 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC