Thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp xuân Tân Sửu 2021

Đăng lúc: Thứ ba - 09/02/2021 20:10 - Người đăng bài viết: admin
Thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp xuân Tân Sửu 2021
            Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,  “Đền ơn đáp nghĩa”, các đơn vị trường Thực hành Sư phạm đã thăm và tặng quà 3 hộ gia đình chính sách trên địa bàn Phường 4, Thành phố Trà Vinh nhân dịp Tết đến Xuân về.
            Chiều ngày 05.02.2021, được sự hướng dẫn của đồng chí Trịnh Tấn Đạt - Bí thư Đoàn phường 4 thuộc Thành đoàn Thành phố Trà Vinh, các tổ công đoàn, Đoàn trường,Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Trường Thực hành Sư phạm đã viếng thăm và tặng quà mừng xuân Tân Sửu3 hộ gia đình chính sách trên địa bàn Phường 4 gồm gia đình cô Nguyễn Thị Bích Liên khóm 5, cô Nguyễn Thị Huệ khóm 9 và cô Trương Thị Nhật ấp Long Bình với tổng số tiền 1 triệu 500 ngàn đồng với 15 kg gạo.

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi và trao tặng các phần quà cho các gia đình, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến của các gia đình chính sách trên địa bàn đồng thời động viên các gia đình chính sách phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu trong cuộc sống, tích cực vươn lên trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy ý nghĩa, đã thể hiện được tấm lòng, tình cảm của học sinh và giáo viên Trường Thực hành Sư phạm với mong muốn chia sẻ phần nào những mất mát, khó khăn với những gia đình đã cống hiến công sức để chúng ta có được cuộc sống ngày hôm nay.
            Các gia đình chính sách cũng đã bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền, của các tổ chức, đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình.
            Đồng chí Trịnh Tấn Đạt đánh giá cao hoạt động ý nghĩa của Trường Thực hành sư phạm và cho biết thêmchính quyền địa phương định kì và thường xuyên giúp đỡ cho các hộ gia đình chính sách này ổn định hơn về tinh thần và vật chất.  Tuy nhiên,các gia đình chính sách đều có hoàn cảnh khá khó khăn về kinh tế, có hoàn cảnh còn neo đơn rất cần được quan tâm và giúp đỡ thường xuyên của nhiều tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm.

Tác giả bài viết: Hoàng Oanh