• Tháng hiện tại: 1973287

Trường Thực hành Sư phạm Họp mặt Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Đăng lúc: Thứ ba - 21/11/2023 19:40 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 17/11/2023, hơn 150 Giáo viên, Nhân viên nhà trường đã dự Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Đón nhận danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc năm học 2022 - 2023”, 2 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 33 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.
 Buổi Họp mặt vinh dự đón tiếp ông Trương Thanh Phong - Ủy viên Thường vụ tỉnh Ủy, Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh - Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh; Ông Dương Hoàng Sum - Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh; PGS.TS Nguyễn Minh Hòa - Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh cùng đại diện đoàn thể ban ngành, các đơn vị trực thuộc Đại học Trà Vinh, Ban đại diện Cha mẹ học sinh Thực hành Sư phạm, toàn thể Hội đồng Sư phạm toàn trường.

Ảnh: Buổi Họp mặt 20 - 11

Ảnh: Tiết mục Văn nghệ
Trong không khí thân mật, ấm áp thầy Phạm Hải Đăng - Hiệu trưởng trường Thực hành Sư phạm đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Khẳng định sự gắn kết và đồng hành với quá trình xây dựng và phát triển nhà trường có sự quan tâm tạo điều kiện của Hội đồng trường, Hội đồng tư vấn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh, Sở Giáo dục và đào tạo, Phòng Giáo dục & đào tạo Thành phố Trà Vinh, Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh nhà trường, các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp. Tại đây, thầy Phạm Hải Đăng đã đại diện cho hơn 150 cán bộ giáo viên nhân viên toàn trường nhận Bằng khen 2 năm liền nhà trường Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt “Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2022 - 2023”.

Ảnh: Ông Dương Hoàng Sum trao Bằng khen “Tập thể Lao động xuất sắc”

Ảnh: Ông Trương Thanh Phong trao Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

Tại buổi Họp mặt, Thầy Lê Phong Dũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Tỉnh Ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh:“Năm 2022 - 2023, ngành giáo dục và đào tạo trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, thực hiện tốt các phong trào thi đua, chất lượng dạy và học tiếp tục được nâng lên, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển chung của tỉnh”. Và trong năm học 2022 - 2023, trường Thực hành Sư phạm đạt 2 Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cấp tỉnh (thầy Lê Phong Dũ - Phó Hiệu trưởng trường Thực hành Sư phạm và cô Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ - Ngữ văn), ngoài ra 33 thầy cô được Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 2 năm liền.

Ảnh: PGS. TS Nguyễn Minh Hòa trao Bằng khen cho thầy cô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

“Ngày nay, ngành giáo và nghề giáo viên còn rất nhiều khó khăn. Nhưng đã chọn con đường này, chúng ta sẽ tiếp tục đường hoàng đĩnh đạc mà tiến bước đầy chông gai, và phủ lên những chiếc gai ấy sẽ là những đóa hoa hồng tươi thắm”. Đó chính nỗi niềm, tâm tư của các thầy cô giáo trong ngày 20 - 11 qua phần phát biểu cảm nghĩ của cô Trần Thị Thanh Nguyên - GV Tổ Ngoại ngữ - Ngữ văn.

Ảnh: Cô Trần Thị Thanh Nguyên - GV Tổ Ngoại ngữ - Ngữ văn

Ảnh: Em Lê Như Huỳnh - Học sinh Lớp 11T

Đại diện hơn 2000 học sinh toàn trường Em Lê Như Huỳnh - lớp 11 chuyên Toán bày tỏ tấm lòng tri ân với thầy cô “Hình ảnh thầy cô đã ân cần mở rộng vòng tay dẫn dắt em trong ngày đầu tiên đến lớp năm mẫu giáo vẫn còn in mãi trong  ký ức. Hình ảnh thầy trò cùng tạo nên những chiếc lồng đèn khi Trung Thu đến, những cái cây ngập tràn sắc xuân hay những trải nghiệm đầy tiếng cười sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp nhất trong thời học sinh của chúng em. Dù bài độc tấu không có tiếng vỗ tay, dù sân khấu không có hoa, nhưng khi viên phấn trên tay vẫn có thể khiến mọi âm sắc, chạm đến cảm xúc, khai mở tri thức, cảm ơn thầy cô đã trở thành ngôi sao sáng trong những tháng năm đẹp nhất của cuộc đời chúng em”.

Được biết, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các em học sinh thực hiện nhân dịp 20 - 11, với 17 Báo Ảnh của các em học sinh cấp THCS, 12 Báo Tường đến từ các lớp THPT. Đây là món quà tinh thần quý báu mà các em gửi đến quý thầy cô thân yêu của mình. Góp phần làm cho buổi Họp mặt 20 - 11 Thực hành Sư phạm 2023 thành công tốt đẹp.
Tác giả bài viết: Hữu Khánh - Đăng Khoa