Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 83
  • Khách viếng thăm: 82
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 15695
  • Tháng hiện tại: 286662
  • Tổng lượt truy cập: 15504035

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Trường Thực hành Sư phạm phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học

Đăng lúc: Thứ ba - 11/06/2019 02:27 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 08/6/2019 Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh cùng phối hợp với các đơn vị Trường Thực hành Sư phạm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh, Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh thực hiện Phun thuốc diệt muỗi, tuyên truyền phòng và chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân Trà Vinh.
 Muỗi là mối nguy hiểm luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta. Chúng là nguyên nhân làm lây truyền các căn bệnh có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng như sốt rét, sốt xuất huyết...Trong những ngày giao mùa đầu hè là thời gian muỗi sinh sản và phát triển rất nhanh. Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong mùa hè, diệt trừ muỗi trong cộng đồng và làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh cũng như phòng chống dịch bệnh trong trường học, ngày 8/6/2019 Trường Đại học Trà Vinh cùng phối hợp với các đơn vị Trường Thực hành Sư phạm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh, Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh thực hiện Phun thuốc diệt muỗi, tuyên truyền phòng và chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân Trà Vinh.
 Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra có thể phát triển thành dịch. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Sốt xuất huyết xuất hiện ở tất cả các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam sốt xuất xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa. Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể gây thành dịch lớn làm nhiều người mắc cùng lúc, gây khó khăn cho việc chăm sóc và điều trị, giảm sức lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu đến muộn có thể dẫn đến sốc, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, trụy tim mạch, tay tê liệt, hôn mê dẫn đến tử vong cao, đặc biệt là trẻ em.
Với thông điệp “Không có lăng quăng - không có sốt xuất huyết”, nhà trường chủ động nâng cao trách nhiệm trong phòng chống sốt xuất huyết như vệ sinh nhà trường, thường xuyên phòng chống muỗi sinh sản qua kiểm soát các dụng cụ trong nhà trường không cần sử dụng thì không để chứa nước đọng, phun thuốc duyệt muỗi, tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết. Đây là giải pháp tốt nhất hạn chế bệnh sốt xuất huyết lây lan trong trường học và cộng đồng xung quanh.
Sau đây là một số hình ảnh phun thuốc diệt muỗi tại trường Thực hành Sư phạm.Tác giả bài viết: Tấn Tài
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Đình Tuấn - Đăng lúc: 24/10/2022 05:51
Bà con miền trung nên thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết trên các phương tiện truyền thông như tivi, trên các nền tảng zalo có thông báo. Hoặc có thể xem trực tiếp dự báo thời tiết và lượng mưa nhiều ngày tới ở trên trang https://thoitiet.app . hoặc https://www.msn.com/vi-vn/weather/forecast/ . Chúc bà con nhiều sức khỏe
Avata
Đình Tuấn - Đăng lúc: 24/10/2022 05:45
Thời tiết mưa và lũ lụt liên tục sẽ dẫn đến nhiều nơi tồn đọng nước, dễ có muỗi và loăng quăng. Mọi người nên vệ sinh nơi ở của mình sạch sẽ nhé
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC