Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 443
  • Khách viếng thăm: 434
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 49503
  • Tháng hiện tại: 1934200
  • Tổng lượt truy cập: 23561932

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm 2019 - bước tiến của văn nghệ Trường Thực hành Sư phạm

Đăng lúc: Thứ tư - 12/06/2019 00:14 - Người đăng bài viết: admin
Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm 2019 diễn ra từ ngày 04/6/2019 đến ngày 07/6/2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức tại sân khấu Dù Kê, Trường Đại học Trà Vinh. Trường Thực hành Sư phạm đạt được 01 giải Nhất ở thể loại song ca, 01 giải Nhì ở thể loại tốp ca, 01 giải Ba ở thể loại múa và 01 giải Khuyến khích toàn đoàn.
Cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” là sân chơi bổ ích, thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức lối sống, tạo không khí vui tươi trong các trường học, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật, xây dựng môi trường lành mạnh trong các cơ sở giáo dục, cũng như gắn chặt tình đoàn kết - sức mạnh, truyền thống của đoàn viên thanh niên.
Hội thi năm 2019 là hội thi lần thứ  IV, thu hút 38 đơn vị với trên 190 tiết mục đến từ các trường THPT, Trung tâm GDTX, Trường Dân tộc nội trú, Trường Thực hành Sư phạm trong địa bàn tỉnh Trà Vinh. Các đội thi trình diễn các tiết mục ca, múa, biểu diễn nhạc cụ về các chủ đề liên quan đến tuổi học trò, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về công lao to lớn của các anh chiến sĩ ngoài đảo xa.
Không chỉ đa dạng về hình thức và chủ đề, Ban tổ chức năm nay đã đánh giá rất cao sự linh hoạt và chỉnh chu mà các đơn vị thực hiện. Điều đó thể hiện rất rõ qua chủ đề, cách sắp xếp các tiết mục của đơn vị, tất cả đã hòa quyện mà tạo nên một câu chuyện, một thông điệp mà đơn vị muốn gửi gắm. Hòa vào dòng chảy của thời đại, các trường cũng đã có rất nhiều tiết mục sôi động, tuy nhiên vẫn không mất đi nét đặc trưng của làn điệu dân ca, hay các điệu múa truyền thống của người dân tộc. Có thể nói, cuộc thi năm nay tuy có ít đơn vị tham gia hơn năm vừa rồi, nhưng chất lượng được nâng lên rất rõ.
Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Trà Vinh lần thứ IV năm học 2018 - 2019 đã góp phần bồi dưỡng giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức, lối sống đẹp trong học đường; hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông. Đến với hội thi lần này, đơn vị Trường Thực hành Sư phạm mang đến 05 tiết mục dự thi ở các thể loại: tốp ca, múa, đơn ca, song ca, nhảy hiện đại. Kết thúc hội thi,  Ban tổ chức đã trao 60 giải cá nhân trên tổng số gần 190 tiết mục và 04 giải toàn đoàn. Trong đó, Trường THSP đã đạt được 01 giải Nhất ở thể loại song ca, ca khúc: Trường Sơn đông , Trường Sơn Tây của 2 bạn Lê Lâm Cẩm Tú và Nguyễn Duy Niên, 01 giải Nhì ở thể loại tốp ca, ca khúc: Nam Bộ Kháng Chiến, 01 giải Ba ở thể loại múa – Hương Rừng Tây Bắc 01 giải Khuyến khích toàn đoàn.
Là một học sinh đam mê nghệ thuật và đạt được nhiều giải thưởng âm nhạc trong hai năm qua,  bạn Lê Lâm Cẩm Tú, học sinh lớp 11A chia sẻ: “ Đây là năm thứ 2 em tham gia hội thi, em cảm thấy đây là sân chơi rất thú vị và sôi động. Là cơ hội lớn để em thỏa mãn niềm đam mê ca hát của bản thân và được học thêm nhiều kinh nghiêm từi thầy cô cũng như bạn bè.”  Chúc cho bạn sẽ ngày càng phát huy hơn nữa và truyền niềm đam mê ấy cho các em khóa sau.  Được biết, cũng trong tháng 06 này, Trường Thực hành Sư phạm còn tham gia các hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách”, “Sắc màu tuổi thơ” “Tiếng hát Hoa phượng đỏ”. Chúc các bạn sẽ hoàn thành thành thật tốt và có những giây phút tỏa sáng, thăng hoa.
Một số hình ảnh:


Tác giả bài viết: Thành Gia
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC