Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 103
  • Khách viếng thăm: 101
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 91527
  • Tháng hiện tại: 2048585
  • Tổng lượt truy cập: 23676317

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Buổi sinh hoạt chào cờ đầu năm học mới của thầy trò Trường Thực hành Sư phạm

Đăng lúc: Thứ năm - 15/09/2022 14:56 - Người đăng bài viết: admin
Vào sáng thứ hai (12/9/2022) lúc 6g40, tại sân trường, toàn thể giáo viên và học sinh Trường Thực hành Sư phạm đã thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần của năm học 2022 – 2023.
Chào cờ đầu tuần đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp mỗi học sinh biết đoàn kết để tạo nên sức mạnh, biết chia sẻ để phát triển. Chính vì mục đích cao đẹp ấy, hàng tuần, vào sáng thứ hai, Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức buổi lễ chào cờ để tạo sức lan toả đến thầy và trò. Và lễ chào cờ đầu tiên được bắt đầu trong sự háo hức mong đợi của các bạn học sinh cùng các thầy cô giáo về một năm học mới thật ý nghĩa.
Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, Thầy Võ An Lạc – Tổng phụ trách Đội TNTP HCM- đã giới thiệu các thầy cô là cán bộ quản lý của trường, giáo viên trung học và một số thầy cô tổ Văn phòng học sinh thường hay liên hệ công việc đến toàn thể học sinh.
Đây là một thông tin rất hữu ích đến các bạn nhỏ trong năm học này. Tiếp đó, đại diện của Đoàn Thanh niên, Cô Trần Thị Thanh Hoa – Phó Bí Thư Đoàn trường - đã phổ biến lại Nôi quy trường lớp, Quy tắc ứng xử văn hoá học đường, nêu một số ví dụ biểu hiện nhận thức chưa đúng đắn của học sinh để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chấp hành ý thức kỷ luật.
Cũng trong buổi sinh hoạt đầu năm, nhà trường đã trao quà khen thưởng cho bạn Kim Quang Phước (lớp 8C) xuất sắc đạt giải thưởng Huy chương Bạc cuộc thi “Đấu trường Toán học” cấp toàn quốc.

 
 
Trong niềm vui bất ngờ, Kim Quang Phước đã không giấu được nỗi xúc động: “Theo em nghĩ, đây cũng là một sự khởi đầu đẹp để tạo thêm động lực học tập và rèn luyện cho em và cũng như các bạn học sinh chúng ta trong năm học mới này. Và xin thay mặt các bạn học sinh toàn trường, đứng trước quý Thầy Cô, em hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi, rèn luyện đạo đức thật tốt và đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi trong năm học mới này để được kính dâng lên quý Thầy Cô “những đóa hoa điểm 10”.
Là một học sinh mới tham gia học tập tại trường trong năm học này, bạn Nguyễn Ngọc Bảo Quỳnh – lớp 10 Chuyên Toán - có đôi lời chia sẻ cảm nghĩ của mình: “Trong cuộc đời học sinh, em nghĩ tham dự chào cờ là một hoạt động mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Em lại là học sinh đầu cấp THPT, nên khi được sinh hoạt về nề nếp, kỷ luật của nhà trường đối với học sinh, em thật sự cảm thấy rất cần thiết. Em hi vọng em cùng các bạn học sinh sẽ có ý thức hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống để cùng nhau tạo nên một môi trường học tập tốt đẹp và văn minh hơn. Lễ chào cờ tuy chỉ ngắn gọn trong vòng một tiết nhưng đã truyền động lực to lớn giúp em nâng cao tinh thần trách nhiệm và học tập, hứa hẹn một năm học mới đầy thành công sắp tới.”
Có thể nói, mỗi buổi chào cờ là một bài học trải nghiệm thiết thực cho học sinh của trường, là một hoạt động gắn kết giữa thầy với trò. Việc tích cực đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt dưới cờ là việc làm thiết thực, góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Và đây chính là nhiệm vụ quan trọng mang ý nghĩa giáo dục cao, phát triển hoàn thiện tư duy phẩm chất cho học sinh. Hi vọng trong các buổi sinh hoạt dưới cờ tiếp theo, tập thể giáo viên và học sinh Trường Thực hành Sư phạm có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hiệu quả để tăng thêm sự gắn kết giữa thầy và trò, đạt được nhiều kết quả như mong đợi.
Một số hình ảnh  trong buổi chào cờ: Tác giả bài viết: Dương Lan – Thanh Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC