• Tháng hiện tại: 1969455

Tổ Mầm non Tổ chức Hội thi Giáo viên Giỏi cấp trường

Đăng lúc: Thứ năm - 04/01/2024 02:10 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 18/12/2023 tại trường Thực hành Sư phạm đã diễn ra Hội thi Giáo viên dạy giỏi Mầm non năm học 2023-2024 với 14 thí sinh dự thi. Hội thi là dịp để giáo viên phát huy năng lực giảng dạy, học tập trao đổi kinh nghiệm chăm sóc trẻ, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em.
 Nội dung cuộc thi gồm 2 phần: Phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; Phần thi thực hành hoạt động dạy, tổ chức hoạt động giáo dục. Đối với phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em, thí sinh sẽ phải trình bày biện pháp của bản thân góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục tại đơn vị đang công tác trước Hội đồng giám khảo. Điều này giúp cho giáo viên có thêm cơ hội để khẳng định năng lực thực sự của bản thân, giúp giám khảo đánh giá chính xác hơn khả năng, năng lực của giáo viên dự thi.

Ảnh: Nhiều hoạt động giảng dạy sáng tạo tại Hội thi
Theo Cô Phạm Thị Trúc Mai – Phó Hiệu trưởng Thực hành Sư phạm “Hội thi đảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan đa số giáo viên tham gia Hội thi rất tự tin, bản lĩnh, tâm huyết, ứng dụng rất tốt công nghệ thông tin, có sự chuẩn bị chu đáo, công phu. Các thí sinh nghiên cứu bài sâu, nắm vững nội dung chương trình, tổ chức các hoạt động học của trẻ có sự gắn kết, chặt chẽ, khoa học; thể hiện được sự linh hoạt, sáng tạo trong sử dụng các phương pháp dạy học tích cực, lấy trẻ làm trung tâm, đồng thời phát huy tối đa năng lực của từng em theo hướng dạy học cá thể hóa. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên, một số thí sinh còn một số hạn chế như chưa thể hiện được bản lĩnh bao quát lớp, còn lúng túng và xử lí một số tình huống sư phạm xảy ra trong tiết dạy”.
Kết quả 14/14 thí sinh đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, tỉ lệ 100%. Đặc biệt, Ban Tổ chức, Ban Chấm thi đã xét chọn và khen thưởng cho 04 giáo viên cho thành tích cao nhất đạt giải Nhất, Nhì, Ba tặng kèm giấy khen và tiền mặt 1.320.000 đồng.

Cô Phạm Thị Trúc Mai trao giấy chứng nhận cho các thí sinh

Thầy Phạm Hải Đăng – Hiệu trưởng trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cao nhất
Tại buổi tổng kết Thầy Phạm Hải Đăng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: Qua Hội thi đã phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên trực tiếp giảng dạy tại các nhóm, lớp đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp mầm non, hội thi cũng góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Đồng thời, qua hội thi cũng nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, thực hiện tốt Chương trình Giáo dục mầm non theo hướng đổi mới sáng tạo.

Tác giả bài viết: Tổ Mầm non