• Tháng hiện tại: 1971504

STEM - Toán học với Chủ đề “Đèn ngủ và Lồng đèn”

Đăng lúc: Thứ tư - 31/01/2024 20:12 - Người đăng bài viết: admin
Với mục đích giúp học sinh vận dụng linh hoạt kiến thức đã học để tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng trong thực tế, vào lúc 14g00 ngày 13 tháng 01 Câu lạc bộ Toán - Thực hành Sư phạm đã tổ chức cuộc thi thiết kế đèn ngủ (đối với học sinh THPT) và lồng đèn trang trí Tết Nguyên đán (đối với học sinh cấp THCS). Buổi sinh hoạt thu hút hơn 170 nhóm học sinh tham gia tạo sản phẩm ở cả hai cấp học trung học cơ sở và trung học phổ thông. Các sản phẩm đã thể hiện niềm yêu thích khoa học, sự tìm tòi sáng tạo trong quá trình học tập.

Áp dụng giáo dục STEM vào giảng dạy là góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bản chất của STEM là giúp học trò phát triển năng lực tiếp cận khoa học và tư duy liên môn tích hợp và truyền cảm hứng trong học tập, giúp các em thấy được mối liên hệ giữa các kiến thức với các vấn đề thực tế.
Ngoài ra, Câu lạc bộ Toán còn hướng học sinh chủ động nghiên cứu kiến thức Toán và các kiến thức liên môn để thiết kế được những chiếc đèn ngủ, lồng đèn trang trí độc đáo, đạt cả về hình thức và chất lượng. Đây là tiền đề để tổ chức Câu lạc bộ theo hướng STEM trong các lần sinh hoạt tiếp theo. Ban giám khảo đã trao 03 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba, 18 giải Khuyến khích cho các nhóm học sinh theo lứa tuổi Khối 6 – 7, Khối 8 – 9 và cấp THPT. Các sản phẩm đạt giải sẽ trưng bày trong Ngày hội STEM Thực hành Sư phạm.

Tác giả bài viết: Chung Lê