Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 434
  • Khách viếng thăm: 428
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 100681
  • Tháng hiện tại: 1871103
  • Tổng lượt truy cập: 21362386

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

​Hệ thống nước ăn uống Trường Thực hành Sư phạm đạt quy chuẩn

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/04/2017 22:31 - Người đăng bài viết: admin
Vừa qua theo kết quả kiểm tra mẫu nước ăn uống tại Trường Thực hành Sư phạm của Trung tâm Phân tích - kiểm nghiệm TVU Trường Đại học Trà Vinh thì nguồn nước ăn uống của Trường Thực hành Sư phạm đều có các chỉ tiêu phân tích đạt Quy chuẩn Việt Nam: VNQC:01/2009/BYT do Bộ Y tế ban hành.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng tránh ngộ độc cho hơn 1.500 học sinh của trường, năm học 2016- 2017, Trường Thực hành Sư phạm đã lắp 2 máy lọc nước sạch cho nấu ăn và uống trực tiếp theo công nghệ lọc nước R.O. Với 18 vòi nước được lắp đặt tại nhà ăn, dãy nhà học và các lớp Mầm non có công suất 100lít/giờ, hệ thống nước lọc đã giúp cho học sinh của trường có được nguồn nước sạch trong ăn uống, nhà bếp có nguồn nước sạch trong chế biến thực phẩm cho học sinh.


Học sinh uống nước từ hệ thống nước lọc trong trường
Thầy Nguyễn Huy Thông, Quyền Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm chia sẻ: Nước sạch trong nhà trường là rất quan trọng và không thể thiếu. Vì vậy cùng với nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục học sinh, Trường Thực hành Sư phạm luôn quan tâm, phối hợp với ngành chức năng thực hiện hiệu quả việc sử dụng nước sạch.Từ khi lắp đặt hệ thống lọc nước, cả giáo viên và học sinh đều rất vui. Đây là công trình rất ý nghĩa vì các em được uống nước sạch, nhà trường thì tiết kiệm được một khoản chi phí.
Để đánh giá cũng như kiểm tra chất lượng nước ăn uống, Trường Thực hành Sư phạm đã lấy mẫu nước và gửi sang Trung tâm Phân tích - Kiểm nghiệm TVU Trường Đại học Trà Vinh phân tích. Kết quả mẫu nước ăn uống Trường Thực hành Sư phạm đạt Quy chuẩn Việt Nam: VNQC:01/2009/BYT do Bộ Y tế ban hành.
 
Kết quả kiểm nghiệm nước ăn uống
Nhờ có hệ thống nước uống này, Trường Thực hành Sư phạm gần 1 năm nay không còn học sinh phải mang nước để uống mỗi ngày. Bởi nhà trường đã có hệ thống nước lọc đảm bảo vệ sinh cho các em sử dụng. Cô Lê Thị Kim Loan- Tổ trưởng Tổ Mầm non cho biết: Nước được lọc uống rất ngọt, không có tạp chất, rất tiện lợi cho giáo viên và học sinh. Các em không phải mang theo nước đến trường, từ đó đảm bảo sức khỏe, yên tâm học tập, hệ thống nhà bếp cũng có nguồn nước sạch nên an tâm chế biến thức ăn cho các em.
                                                
 
Tác giả bài viết: Tin-ảnh: Ngọc Lan- Thanh Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC