• Tháng hiện tại: 2030209

Kỉ niệm 10 năm thành lập trường và khánh thành khu nhà học chuyên

Đăng lúc: Thứ năm - 10/02/2022 02:42 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 9/2/2022 Trường Thực hành Sư phạm long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm 10 năm thành lập, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và khánh thành khu nhà học dành cho khối THPT chuyên.
             Đến dự Lễ với thầy và trò Trường Thực hành Sư phạm có sự hiện diện của bà Dương Thị Ngọc Thơ- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh; ông Lê Thanh Bình- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Thành Tâm- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Trà Vinh, Trưởng ban Đại diện cha mẹ HS Trường Thực hành Sư phạm; TS. Nguyễn Thị Bạch Vân- tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vimh, nguyên Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm; Ông Nguyễn Văn Tám, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh; ông Trần Hoàn Kim- Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trường Đại học Trà Vinh, chủ tịch Hội đồng trường Thực hành Sư phạm, nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; PGS.TS Phạm Tiết Khánh- Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; PGS.TS Diệp Thanh Tùng- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; bà Thạch Thị Dân- Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh; TS. Võ Hoàng Khải- nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, nguyên Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm; TS. Nguyễn Tiến Dũng- nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, lãnh đạo các Phòng, Ban, Viện, Trung tâm Trường Đại học Trà Vinh, lãnh đạo của nhiều Cơ quan- Đoàn thể trên địa bàn tỉnh, cựu học sinh các khóa, đại diện HS cấp THPT và toàn thể viên chức Trường Thực hành Sư phạm.

Thúy Thúy, Ngọc Ngoan, Mỹ Tiên, Thanh Trúc với ca khúc "
Khúc ca người giáo viên" chào đón đại biểu
 Em Triệu Mẫn với ca khúc “Thực hành Sư phạm ngôi trường của chúng em”
            Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Huy Thông - Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm đã ôn lại lịch sử hình thành và quá trình phát triển của trường. Trường Thực hành Sư phạm được thành lập theo Quyết định số 1721/QĐ-UBND ngày 26 tháng 10 năm 2011 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh với mô hình dạy học liên cấp: Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông. Trường là một cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được sự quản lý của Trường Đại học Trà Vinh về công tác tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất; được sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh về việc thực hiện chương trình, kế hoạch phát triển giáo dục. Mười năm phấn đấu và trưởng thành, với quãng thời gian chưa dài nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, bằng lòng yêu nghề, yêu trường và sự tâm huyết, các thế hệ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Thực hành Sư phạm đã nỗ lực phấn đấu hết mình cho sự nghiệp trồng người. Dưới mái trường thân yêu này, nhiều giáo viên, học sinh đạt danh hiệu cấp tỉnh và quốc gia; nhiều học sinh đậu đại học đạt kết quả cao. Thành tích của nhà trường được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận.
.
TS. Nguyễn Huy Thông phát biểu tại buổi lễ
             Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Tiết Khánh- Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh đã ghi nhận và tuyên dương sự phấn đấu của tập thể viên chức và học sinh Trường Thực hành Sư phạm, đồng thời cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, cá nhân và quý phụ huynh học sinh của trường và tin tưởng nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia.

PGS. TS Phạm Tiết Khánh phát biểu
            Kỉ niệm 10 năm thành lập, Trường Thực hành Sư phạm vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường giai đoạn 2015 - 2016 đến năm học 2019- 2020, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho tập thể Lao động xuất sắc năm 2020- 2021, Giấy khen của Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp cho Đảng bộ bộ phận Trường Thực hành Sư phạm đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 05 năm liền (2016- 2021). Đây là những phần thưởng quý báu, động viên rất lớn cho thầy và trò Trường Thực hành Sư phạm trọng chặng đường phát triển phía trước.

BGH đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Tặng hoa tri ân Chủ tịch Hội đồng trường và nguyên Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm
               Dịp này, trường cũng khánh thành Công trình nâng cấp, mở rộng Trường Thực hành Sư phạm nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy khối THPT chuyên, được xây dựng trong khuôn viên Trường Thực hành Sư phạm với 3 hạng mục: Khối lớp học và phòng học bộ môn có diện tích sàn xây dựng 3.14,16 m2 gồm 3 tầng với quy mô 12 phòng học và các phòng chức năng; hệ thống sân, đường thoát nước, bể nước ngầm; hệ thống PCCC, chống sét và camera quan sát. Công trình này được thiết kế cũng như sử dụng các thiết bị hiện đại giúp phục vụ tốt hơn công tác dạy và học của nhà trường.

Một số hình ảnh đại biểu cắt băng khánh thành, tham quan khu nhà học mới và trồng cây lưu niệm.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan- Thanh Hồng