• Thành viên online: 1
  • Tháng hiện tại: 1983380

Phát huy Văn hoá đọc từ Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Trà Vinh năm 2023

Đăng lúc: Thứ ba - 26/09/2023 05:01 - Người đăng bài viết: admin
Vào lúc 14h ngày 18/9/2023 tại Thư viện tỉnh Trà Vinh đã diễn ra buổi lễ trao giải 2 cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” và “Giới thiệu sách trực tuyến” tỉnh Trà Vinh năm 2023. Học sinh trường Thực hành Sư phạm - em Nguyễn Dương Ngọc Hân, em Trần Thị Thúy An, em Phạm Quốc Huy đã vinh dự nhận được giải thưởng ở buổi lễ trao giải này.
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc hàng năm là hoạt động dành cho học sinh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, nhằm khơi dậy, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên nhi đồng. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển, lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Đến với Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2023, trường Thực hành Sư phạm có 39 bài dự thi từ các cấp học Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông gửi đến Ban tổ chức.
Kết quả cuộc thi: em Nguyễn Dương Ngọc Hân lớp 9C đạt 3 giải: Giải C Hạng mục Chia sẻ cảm nhận cuốn sách hay nhất, Giải Khuyến khích Hạng mục Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo nhất, Giải Khuyến khích Hạng mục Kế hoạch/ Sáng kiến kinh nghiệm văn hóa đọc ấn tượng nhất. Em Trần Thị Thúy An lớp 12A đạt giải C Hạng mục Kế hoạch/Sáng kiến kinh nghiệm văn hóa đọc ấn tượng nhất. Em Phạm Quốc Huy lớp 12 Chuyên Toán đạt 02 giải: Giải C Hạng mục Truyện ngắn khuyến đọc hay nhất, Giải Khuyến khích Hạng mục Kế hoạch/ Sáng kiến kinh nghiệm văn hóa đọc ấn tượng nhất.
Trong niềm hân hoan phấn khởi tại buổi lễ trao giải em Phạm Quốc Huy lớp 12 Chuyên Toán chia sẻ cảm nghĩ “Em rất vui khi đạt giải tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc lần này, cuộc thi giúp em học hỏi cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc đọc với mọi người hơn”. Em Nguyễn Dương Ngọc Hân lớp 9C, học sinh năm thứ ba liên tiếp đạt giải tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Trà Vinh cảm nghĩ “Em hy vọng qua cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc các bạn sẽ ngày càng yêu thích sách hơn và trong những năm tiếp theo cuộc thi sẽ càng được nhiều bạn học sinh của trường hưởng ứng”.
Thông qua Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” mà học sinh Trường Thực hành Sư phạm hưởng ứng, vai trò của văn hóa đọc đối với việc tiếp cận thông tin tri thức, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách tâm hồn được nâng cao, đồng thời phát huy phong trào xã hội học tập trong nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:

Tác giả bài viết: Thanh Trúc