Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp thành phố Cấp học mầm non năm học 2021- 2022

Đăng lúc: Thứ năm - 19/05/2022 19:32 - Người đăng bài viết: admin
Từ ngày 06/4/2022 đến ngày 05/05/2022, Tổ Mầm non trường Thực hành Sư phạm tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường và tham gia Hội thi Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp thành phố.
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-PGDĐT, ngày 29 tháng 01 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp thành phố, năm học 2021 – 2022 và Kế hoạch số 29/KH-THSP ngày 01 tháng  04 năm 2022 của Trường Thực hành Sư phạm, từ 06/4/2022 đến 05/05/2022, Tổ Mầm non Trường Thực hành Sư phạm tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021- 2022 và tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.
Hội thi không chỉ tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên mầm non dạy giỏi” mà  còn tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục mầm non, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua trong các cơ sở giáo dục mầm non, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Đồng thời Hội thi cũng là một trong những căn cứ đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo viên. Kết quả Hội thi còn dùng làm minh chứng tham gia đánh giá chuẩn nghề nghiệp theo quy định hiện hành.
 Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, Hội thi đã được tập thể giáo viên nhà trường hưởng ứng nhiệt tình. Tham gia Hội thi, giáo viên thực hiện đủ hai nội dung: Thực hành một hoạt động cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời diểm diễn ra Hội thi và thuyết trình một biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của cá nhân giáo viên tại trường. Nhìn chung, các tiết thi giảng được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng và thực hiện các tiết dạy chuẩn về nội dung, kiến thức, sáng tạo về hình thức, phương pháp theo quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”. Kết quả 10/11 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi vòng Trường và 9/10 giáo viên đạt giáo viên dạy cấp Thành phố.
Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Quế Linh