• Tháng hiện tại: 1976797

Hội nghị Viên chức - Người lao động trường Thực hành Sư phạm năm học 2023 - 2024

Đăng lúc: Thứ hai - 25/09/2023 21:21 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 21/09/2023, tại Giảng đường A5 trường Thực hành Sư phạm đã diễn ra Hội nghị Viên chức - Người lao động năm học 2023 - 2024 với sự tham gia của 150 đại biểu. Hội nghị tập trung nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng giáo dục, đời sống giáo viên trong bối cảnh ngành giáo dục Việt Nam hiện nay.
Hội nghị vinh dự đón tiếp ông Đặng Diệp Minh Tân - Phó Chủ tịch Công Đoàn Cở sở - Trường Đại học Trà Vinh, ông Phạm Hải Đăng - Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm, bà Lê Thị Phương Minh - Chủ tịch Công Đoàn Bộ phận Thực hành Sư phạm cùng 150 đại biểu về dự Hội nghị.
Trong năm học 2022 - 2023, trường Thực hành Sư phạm đạt được nhiều thành tích nổi bật: Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, năm thứ 3 áp dụng chương trình giáo dục 2018 đảm bảo đáp ứng chương trình giáo dục phát triển năng lực học sinh ở 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Mặc dù còn nhiều điều kiện khó khăn về đội ngũ, thiếu 17 chỉ tiêu, với quyết tâm, vượt qua thử thách, tinh thần ý chí cao của nghề giáo, mỗi thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tiêu biểu 2 đại biểu đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 15 đại biểu đạt giáo viên giỏi cấp thành phố. Qua một năm hoạt động công đoàn trường Thực hành Sư phạm đạt được nhiều thành tích. Chống tiêu cực bệnh thành tích trong giáo dục, viết 85 sáng kiến kinh nghiệm, 145 lao động tiên tiến. Đang đề nghị 8 viên chức nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ, tự học tự bồi dưỡng Ứng dụng công nghệ thông tin. 2 viên chức đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. 100 % đạt chỉ tiêu phong trào Công đoàn phát động.
Hội nghị đề cao nhấn mạnh vai trò Công đoàn Cơ sở trường Đại học Trà Vinh có nhiều quan tâm đến viên chức, người lao động như cơ sở vật chức đảm bảo cho công tác giảng dạy, hỗ trợ đời sống vật chất lẫn tinh thần. Hỗ trợ vay vốn cho giáo viên qua quỹ lương. Ông Đặng Diệp Minh Tân - Phó chủ tịch Công đoàn Cơ sở trường Đại học Trà Vinh chia sẻ với những khó khăn mà giáo viên trường Thực hành Sư phạm đang đương đầu, đặc biệt quan tâm đến các đại biểu là giáo viên mầm non, trong bối cảnh khó khăn về giáo dục cả nước, quan tâm đến việc xây dựng trường Thực hành Sư phạm thành trường kiểu mẫu trên những điều kiện thuận lợi mà nhà đang có và sẽ phát triển hơn trong tương lai.
Thầy Lê Phong Dũ - Phó Hiệu trưởng trường Thực hành Sư phạm khẳng định mặc dù còn khó khăn về đội ngũ giáo viên nhưng với quyết tâm của viên chức người lao động toàn trường đã vượt qua mọi thử thách trong năm học 2022 – 2023 và đề ra Phương hướng năm học 2023 - 2024, cụ thể nhiệm vụ và giải pháp của Sở Giáo dục và Đào tạo. Nhiệm vụ chung của ngành triển khai chương trình 2018, tiếp thực hiện công tác trường lớp, đội ngũ nhà giáo, hướng nghiệp học sinh trung học phổ thông, đa dạng hóa, chú trọng nghiên cứu khoa học, hoạt động trải nghiệm. Chủ động phòng chống ứng phó thiên tai dịch bệnh.
Ngoài ra thầy Lê Phong Dũ nhấn mạnh phát huy vai trò viên chức Thực hành Sư phạm: hướng dẫn các cuộc thi tham gia giải toán qua mạng, học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, tỷ lệ học sinh lớp 9 tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đạt 100%, khuyến khích viên chức tham gia cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật, duy trì sĩ số học sinh theo học các cấp 100%. Công tác học tập nâng cao trình độ có 3 giáo viên đậu đầu vào Sau đại học. 100% giáo viên hoàn thành công tác chủ nhiệm. Tất cả giáo viên đạt Lao động tiên tiến. Tăng cường các hoạt động giáo dục, rèn luyện cho học sinh có thói quen tiết kiệm điện. Tăng cường môn tiếng Anh ở lớp Mầm. Phát triển năng lực, phát huy phẩm chất học sinh. Kết hợp doanh nghiệp duy trì chương trình dạy bơi. Phát triển năng lực phẩm chất học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp, cụm chuyên đề cho học sinh lớp 9. Nâng cao năng lực giáo viên tiếng Anh. Tập trung đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra đánh giá.
Điểm nhấn của Hội nghị là phần đối thoại giữa Hiệu trưởng trường Thực hành Sư phạm và viên chức người lao động: đại biểu tập trung ý kiến tăng cường hoạt động STEM, phấn đấu chỉ tiêu có học sinh giỏi cấp Quốc gia, quan tâm nhiều vào tổ chức câu lạc bộ phát huy truyền thống văn hóa dân tộc như đờn ca tài tử, văn chương, truyền thống lịch sử. Thống nhất báo cáo tài chính, phong trào thi đua, tăng cường chất lượng các cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt, IOE, Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu kể chuyện sách.

Cô Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Đoàn trường thông qua Nghị quyết Hội nghị. Hội nghị đã kết thúc với lời tổng kết của thầy Phạm Hải Đăng, Hiệu trưởng trường Thực hành Sư phạm, thể hiện sự đoàn kết của tất cả viên chức Thực hành Sư phạm trong tương lai, quyết tâm xây dựng tập thể viên chức người lao động đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm.
Sau đây là một số hình ảnh Hội nghị:

Tác giả bài viết: Hữu Khánh, Đăng Khoa