• Tháng hiện tại: 2077253

Cuộc thi quay video clip tiểu phẩm bình đẳng giới

Đăng lúc: Thứ tư - 10/04/2024 19:37 - Người đăng bài viết: admin
Căn cứ theo Kế hoạch số 436/KH-ĐHTV ngày 29/01/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, từ ngày 01/02/2024 - 02/4/2024 Trường Đại học Trà Vinh và Sở GD&ĐT Trà Vinh phối hợp tổ chức “Cuộc thi quay video clip tiểu phẩm bình đẳng giới” trong học sinh, sinh viên tại địa bàn thành phố Trà Vinh.
Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, tuyên truyền chính sách pháp luật về bình đẳng giới, luật phòng chống bạo luật gia đình. Đồng thời cuộc thi còn mong muốn lan toả những lợi ích tích cực của bình đẳng giới đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội với thông điệp Bình đẳng giới vì một xã hội tiến bộ và phát triển bền vững”.
Sau hơn một tháng tập huấn, tiếp nhận và đánh giá các tác phẩm dự thi, vào lúc 20 giờ, ngày 05/04/2024, tại giảng đường D5 (Khu I – Trường Đại học Trà Vinh) Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng cho các tác phẩm.
Đơn vị trường Thực hành Sư phạm tham gia cuộc thi với 02 tiểu phẩm và đạt được kết quả: Tiểu phẩm“Cứu hay không cứu ?” do các bạn học sinh thuộc Chi đoàn 11B, 11T, 11TA, chi đội 6D xuất sắc đạt giải Nhì.
Kênh đăng tải trên kênh Youtube “Bình đẳng giới TVU”. (https://youtu.be/Fk8DLYGiiEY?si=v_zt8sMguinuCWly).
Tiểu phẩm “Sắc” do các bạn học sinh Chi đoàn 10TA đạt giải Phong trào.
Đây là cuộc thi vô cùng ý nghĩa giúp các em vận dụng kiến thức về quay phim, chỉnh sửa, kỹ năng diễn xuất, biên kịch, kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động, xây dựng môi trường học tập năng động tự tin, cùng nhau xây dựng cuộc sống “Bình đẳng giới”.
Một số hình ảnh về cuộc thi:

(Nhóm thí sinh tham gia tác phẩm “ Cứu hay không cứu?”)

(Nhóm thí sinh tham gia tác phẩm “ Sắc ”)

Tác giả bài viết: Văn Vũ - Như Huỳnh