• Thành viên online: 1
  • Tháng hiện tại: 1962974

Cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long”

Đăng lúc: Thứ năm - 16/11/2023 04:28 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 14/11, tại Trường Đại học Trà Vinh, Mạng lưới Hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL lần thứ II, năm 2023” (INNOBE 2023).

Ảnh: K
hai mạc vòng chung kết Cuộc thi.
            Qua thời gian phát động Ban tổ chức đã tiếp nhận 93 ý tưởng gửi đến tham gia cuộc thi. Trong đó, có 29 ý tưởng tham gia cuộc thi đến từ 21 trường THPT, 64 ý tưởng đến từ 26 trường trung cấp, cao đẳng và đại học trong khu vực, với gần 300 sinh viên, học sinh tham gia theo nhóm.

Ảnh: Trường Thực hành Sư phạm  - Đại học Trà Vinh tham gia cuộc thi
Được biết có 17 ý tưởng tại vòng chung kết (Bảng Học sinh). Vượt qua 2 phần thi tại vòng chung kết, Trường Thực hành Sư phạm - Trường Đại học Trà Vinh xuất sắc đạt được Giải Ba với ý tưởng “Nâng cao sản lượng, tạo nguồn thực phẩm sạch, không kháng sinh từ lá cây chùm ngây”.
Ảnh: Học sinh Thực hành Sư phạm trong Lễ Trao giải - Bế mạc
Theo đánh giá của thầy Lê Phong Dũ - Phó Hiệu trưởng trường Thực hành Sư phạm “Đây là ý tưởng khởi nghiệp mang tính sáng tạo, đột phá. Cuộc thi ý tưởng học sinh sinh viên khởi nghiệp là một cuộc thi mang tính ứng dụng cao, giúp học sinh sinh viên ứng dụng những gì đã học vào thực tế cuộc sống”.

Tác giả bài viết: Văn Ngoan