• Tháng hiện tại: 1904865
  • Tổng lượt truy cập: 19205144

Phong trào “rèn nét chữ, luyện nết người” của giáo viên và học sinh tiểu học năm học 2020-2021

Đăng lúc: Thứ hai - 07/12/2020 20:36 - Người đăng bài viết: admin
Với tâm thế chủ động từ những năm trước, ngay từ đầu năm học 2020-2021 Ban Giám hiệu nhà trường cùng tổ chuyên môn đã phát động phong trào thi “Vở sạch- Chữ đẹp” cho học sinh và giáo viên tiểu học của nhà trường. Kết quả với 25 em học sinh và 06 giáo viên đạt giải cấp trường, trong đó có 10 em học sinh và 03 giáo viên tiếp tục tham gia thi cấp Thành phố.
Ngay từ xưa, ông bà ta đã có câu: "Nét chữ - Nết người" quả không sai. Câu nói ấy vẫn trường tồn theo thời gian. Trong những năm qua, Ban Giám hiệu trường Thực hành Sư phạm không những luôn quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức cho các em học sinh mà còn chú trọng đến phong trào rèn luyện chữ viết của học sinh. Chữ viết ngoài việc dùng làm thông điệp truyền tải thông tin còn biểu hiện ra trạng thái nội tâm của người viết, do đó rèn chữ cũng như rèn người. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của nhà trường.

Trong năm học này, phong trào rèn luyện vẫn được rèn luyện như hằng năm từ đầu năm học để thực hiện tuyển chọn và ôn tập tại lớp cho các bạn có năng khiếu. Đặc biệt vào ngày 28/11/2020 tại khu B1 Trường Thực hành Sư phạm đã diễn ra Hội thi “ Vở sạch- Chữ đẹp” cấp trường năm học 2020-2021. Hội thi với sự tham gia của 52 học sinh từ khối 1 đến khối 5 và 12 giáo viên giảng dạy cấp Tiểu học. Thể hiện qua 02 phần thi là thành quả của quá trình rèn luyện, phấn đầu của thầy và trò trong quá trình rèn luyện chữ viết.
Stt Họ và Tên Dạy

23 Trần Tuệ Nhi 5D Ba
24 Lê Trần Hải Yến 5D Ba
25 Vũ Huỳnh Thảo Nguyên 5B Khuyến khích

Cô Phan Thị Tuyết Mai- Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban chấm thi cho biết:  “Bản thân đánh giá cao quá trình luyện tập, đầu tư của giáo viên và học sinh nhà trường. Rèn chữ viết có ý nghĩa quan trọng, nhất là đối với các em học sinh và giáo viên tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và tính thẩm mỹ trong học sinh”.
Hội thi “Vở sạch- Chữ đẹp” cấp trường khép lại nhưng cánh cửa tham gia Hội thi cấp Thành phố lại tiếp tục mở ra. Hi vọng thầy và trò trường Thực hành Sư phạm sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao trong phong trào “Rèn nét chữ, luyện nết người” các cấp trong năm học 2020-2021 và những năm học sau.

Tác giả bài viết: Minh Thương