Tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non dịp 20/11

Đăng lúc: Thứ ba - 03/12/2019 03:33 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 20/11/2019, Tổ Mầm non Trường Thực hành Sư phạm đã phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức bữa ăn buffet cho trên 300 trẻ mầm non. Tâp thể giáo viên nhà trường và phụ huynh đã tham gia nhiệt tình, trẻ vui tươi hào hứng và phấn khởi.
Bữa tiệc được diễn ra tại khu vực vườn Cổ tích Trường Thực hành Sư phạm với trên 20 món ăn gồm các món khai vị, món chính, món tráng miệng như cơm cuộn, cháo thập cẩm hải sản, súp cua, xiên que, cánh gà, cá sốt cam, bánh bò, bánh bao chiên, bán cuốn, nước ép trái cây,…Với cách bày biện, bố trí đẹp, món ăn của các cô giáo đã thu hút lôi cuốn trẻ  ngay ở những phút đầu tiên. Trước khi bắt đầu vào bữa tiệc, các bé được các cô chủ nhiệm giới thiệu các món ăn và hướng dẫn cách chọn thức ăn và cách ăn. Trẻ được tự do chọn món ăn mà mình thích, lấy thức ăn vừa đủ, xếp hàng lấy thức ăn và lấy xong biết về chỗ mình ngồi và thưởng thức, sau đó tự dọn dẹp. Đó là những kỹ năng cần thiết trong văn hóa ăn uống.
Bữa ăn qua hình thức Buffet không chỉ giúp các bé hào hứng tham gia bữa ăn, thích thú hơn với các loại trái cây, thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen mà còn giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ dùng để ăn. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện, rèn luyện nhiều kĩ năng cho các bé như: khả năng tự lập, tự lựa chọn những món ăn mình yêu thích,..giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tốt tạo tiền đề cho trẻ phát triển toàn diện.

Một số hình ảnh:

Không gian ẩm thực thoáng đãng, sạch đẹp

Món ăn được trưng bày hấp dẫn

Các bé biết tự phục vụ mình

Trẻ ăn rất ngon miệng

Tác giả bài viết: Mỹ Tiên - Thanh Hồng