• Tổng lượt truy cập: 20788211

Tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường năm học 2017- 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 17/10/2017 20:20 - Người đăng bài viết: admin
Để góp phần nâng cao sức khỏe toàn diện cho học sinh, Trường Thực hành Sư phạm đã phối hợp với Trạm Y tế Phường 1- thành phố Trà Vinh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho gần 1.700 học sinh của trường năm học 2017-2018.
Học sinh của trường từ khối Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đã được thăm khám sức khỏe tổng quát định kì trong 03 ngày từ 3/10/2017 đến 5/10/2017. Trong đợt khám này 10 cán bộ y tế được điều động đến Trường Thực hành Sư phạm để kiểm tra sức khỏe toàn diện cho học sinh như đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, huyết áp, tuần hoàn, hô hấp để phát hiện sớm các bệnh như cận thị, cong vẹo cột sống, răng miệng,...

Đây là công việc hàng năm do Trường Thực hành Sư phạm kết hợp cùng Trạm Y tế Phường 1 thực hiện. Mục đích của đợt kiểm tra sức khỏe định kì này là phân loại sức khỏe ban đầu của toàn bộ học sinh, phát hiện ra các bệnh thông thường mà học sinh có thể mắc phải, nhằm tư vấn cho gia đình và học sinh cần có chế độ dinh dưỡng và rèn luyện phù hợp. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh của trường có sức khỏe tốt để đạt hiệu quả học tập thật cao.

Qua đợt khám sức khỏe lần này, bộ phận Y tế của trường có thể điều chỉnh kế hoạch hoạt động và xây dựng cơ sở vật chất kĩ thuật phù hợp nhằm ngăn chặn các dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho học sinh của trường. Đồng thời việc khám sức khỏe định kỳ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học sinh.

Tác giả bài viết: Bảo Ân (11B) - Thanh Hồng