Sôi nổi với hội thi nhảy dân vũ cấp Tiểu học năm học 2022 - 2023

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/05/2023 03:37 - Người đăng bài viết: admin
Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 14/04/2023 tại Nhà thi đấu đa năng Trường Thực hành Sư phạm đã diễn ra buổi khai mạc Hội thi Nhảy dân vũ cấp Tiểu học năm học 2022-2023. Hội thi đã thu hút 770 em học sinh cấp Tiểu học và quý thầy cô giáo viên chủ nhiệm các lớp cấp Tiểu học tham gia. Tham dự lễ khai mạc có cô Phan Thị Tuyết Mai - Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện Tổ chuyên môn, Ban Giám khảo, quý thầy cô là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, quý phụ huynh và đại diện các em học sinh khối 4 và 5 của nhà trường.
Hội thi Nhảy dân vũ cấp Tiểu học gồm có 02 nội dung gồm: trình diễn bài thể dục giữa giờ 8 động tác và bài nhảy dân vũ tự chọn. Các lớp sẽ trình diễn không quá 10 phút trên một lớp dự thi. Hội thi đã có 21 lớp cấp Tiểu học tham dự. Thành viên Ban Giám khảo gồm: Thầy Trần Việt Nho, thầy Võ An Lạc, thầy Lê Trung Tính, thầy Trần Minh Đăng và cô Lâm Nhật Thảo Phương. Hội thi bế mạc vào chiều ngày 20/04/2023 với kết quả như sau:
STT Khối Giải Lớp
1 Một Nhất 1D
2 Hai Nhất 2A
3 Ba Nhất 3D
4 Bốn + Năm Nhất 4D
5 Nhì 5E
6 Ba 5C

Hội thi là một trong các hoạt động chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5. Cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh tham gia sau những giờ phút học tập trên lớp.
Cô Lý Thị Thanh Thúy - Tổ trưởng tổ Tiểu học cho biết “Thông qua Hội thi lần này góp phần giúp cho các em học sinh ý thức được sự cần thiết của việc luyện tập thể dục, thể thao. Tạo cho các em sự vui tươi, thư giãn sau những giờ học tập trên lớp”. Đồng thời, còn giúp các em thực hiện tốt theo lời Bác Hồ nhắc nhở thiếu nhi trong “Thư cho học sinh ngày 17/9/1946”, Bác căn dặn: "Phải siêng tập thể thao cho mình mẩy được nở nang", "Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người".
Hội thi Nhảy dân vũ đã khép lại với sự rộn ràng và vui tươi của những đôi mắt hồn nhiên của các em học sinh cấp Tiểu học. Hy vọng rằng, các năm tiếp theo sẽ có nhiều hội thi hay và vui tươi hơn thế nữa để giúp cho các hoạt động Văn-Thể-Mỹ của nhà trường thêm hấp dẫn và sinh động.
Một số hình ảnh:
Tác giả bài viết: Minh Thương