• Tháng hiện tại: 1905042
  • Tổng lượt truy cập: 19205321

Sôi nổi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 30/01/2019 13:51 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, trong 02 ngày 25 và 26/01/2019 Trường Thực hành Sư phạm có nhiều hoạt động, gồm liên hoan ca múa nhạc, vẽ tranh, gian hàng ẩm thực, rung chuông vàng, trang trí cây mùa xuân, trao học bổng...

Mở đầu chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”, chào đón năm mới là chương trình giai điệu mùa xuân, ngày hội đa văn hoá, trò chơi dân gian và gian hàng ẩm thực với các loại bánh quê đậm chất Việt của các bé Mầm non diễn ra vào sáng ngày 25/01. Đến chiều là hoạt động của học sinh Tiểu học với các sân chơi đậm chất nghệ thuật như: vẽ tranh chủ đề “Nét xuân”, làm hoa giấy và trò chơi rung chuông vàng. Ban tổ chức đã chọn được những sảng phẩm đẹp nhất, ý nghĩa nhất để trao cho các em học sinh Tiểu học.
Song song với hoạt động trên, các em học sinh cấp THCS và THPT tất bật dựng trại và trang trí cây mùa xuân. Khi màn đêm buông xuống, sân trường Thực hành Sư phạm lấp lánh trong ánh đèn cùng hình ảnh lung linh của 22 cây mùa xuân được các lớp trang trí. Ban giám khảo chọn ra những cây mùa xuân đẹp nhất, ấn tượng nhất để trao giải. Và giải Nhất đã thuộc về lớp 9A, 12B, giải Nhì trao cho lớp 6C và 12A, giải Ba thuộc về lớp 9B, 12C và 06 giải Khuyến khích dành cho các lớp 6D, 7C, 8A, 10TH, 11TH, 11B. Đêm văn nghệ đầu tiên với 19 tiết mục ngợi ca Đảng, Bác Hồ, quê hương, mùa xuân được các lớp thể hiện đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn.
Ngày 26/01 là chương trình gian hàng ẩm thực. Gian hàng ẩm thực các lớp chế biến hợp vệ sinh, hình thức đẹp để các lớp bán cho khách hàng. Có thể nói, đến tham gia gian hàng ẩm thực năm nay, nhiều thầy đã bất ngờ với cách bày trí các gian hàng hết sức ấn tượng, bắt mắt và cung cách phục vụ hết sức tinh nghịch nhưng không kém phần chuyên nghiệp, dễ thương của các em học sinh.
Chiều cùng ngày, các em tham gia Hội thi “Múa dân vũ”. Những điệu nhảy sôi động mang không khí vui nhộn ngày tết là điểm nhấn, mừng Đảng, mừng Xuân mừng năm mới. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tập thể lớp 9A và 12A, giải Nhì cho tập thể 7A và 11TA, giải Ba cho tập thể 9B và 10TA cùng 06 giải Khuyến khích cho các tập thể 6A, 6C, 8B, 12C, 11A, 10TH
Chờ đợi nhất là đêm văn nghệ chính Mừng Đảng- Mừng Xuân với nhiều tiết mục hấp dân như Kịch Táo quân của khối 12, thời trang tái chế cấp THPT, nhảy Aerobic của các bé Mầm non, múa dân gian- đương đại của các cựu học sinh...Hội diễn năm nay đã đem đến nhiều sự bất ngờ thú vị, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong giáo viên, cán bộ, công nhân viên, học sinh nhà trường, góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết, cùng quyết tâm xây dựng trường Thực hành Sư phạm ngày càng gặt hái được nhiều thành công mới
Cũng trong dịp này, Công ty bảo hiểm Generali trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 cho học sinh khối Tiểu học. Trường thực hành Sư phạm cũng đã trao 7 suất cho học sinh Tiểu học và 22 suất cho học sinh THCS và THPT học bổng học sinh vượt khó học giỏi; 12 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, tiếp bước cho em đến trường. 17 chiếc “Áo xuân tặng bạn” của các bạn đội viên cũng được trao cho học sinh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về. Ngoài ra, nhà Trường còn trao 21 suất học bổng cho học sinh các lớp Chuyên đạt kết quả tốt, ngoài số tiền theo qui định mỗi em được nhà Trường tặng thưởng thêm 500.000đ. Tổng số tiền phát thưởng dịp “Mừng Đảng, Mừng Xuân” trên 60 triệu đồng.
Có thể nói hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân” hằng năm mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Hoạt động mang ý nghĩa giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thể hiện niềm tự hào về Đảng, về Bác Hồ kính yêu; hướng về những giá trị truyền thống cội nguồn dân tộc, phát huy tinh thần tương thân, tương ái; góp phần rèn luyện kỷ năng sống, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trong nhà trường.
Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động:

Tác giả bài viết: BBT Website