• Tổng lượt truy cập: 20800982

Liên đội Thực hành Sư phạm phát huy tinh thần giúp bạn vượt khó

Đăng lúc: Thứ hai - 02/01/2023 21:14 - Người đăng bài viết: admin
Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Hằng năm, Liên đội Trường Thực hành Sư phạm đều tiến hành trao tặng những suất học bổng và góc học tập cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập. Số tiền được trích từ tiền quỹ đội do các em đội viên đóng góp.
Qua danh sách đề xuất của giáo viên chủ nhiệm cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở, sau cuộc họp lựa chọn các em học sinh thật sự xứng đáng. Ban phụ trách đội đã thống nhất danh sách học sinh nhận học bổng gồm: Trần Ngọc Thương Thương lớp 4C và em Liêu Mai Xuân Thảo lớp 7A, mỗi em được nhận 1.000.000 đồng. Đồng thời chọn 02 em có hoàn cảnh khó khăn nhận góc học tập gồm em: Kiên Thành Hiển lớp 5C và em Bùi Ái Duyên lớp 8A, mỗi góc học tập trị giá 1.200.000 đồng. Tổng số tiền trao học bổng và góc học tập: 4.400.000 đồng.
Vào buổi sinh hoạt dưới cờ cấp Tiểu học Thầy Mai Hữu Vinh, tổ trưởng Tổ công đoàn Tổ Tiểu học đã đại diện trao tặng học bổng và góc học tập cho 02 em ở cấp Tiểu học. Đồng Thời, vào chiều ngày 30/12/2022 anh Nguyễn Minh Thương - Phó TPT đội, cô Lý Thị Thanh Thúy - GVCN lớp 5C cùng em Lê Đinh Minh Anh - Liên Đội Phó, đã đến nhà trao góc học tập cho em Kiên Thành Hiển lớp 5C.
Trong buổi sinh hoạt chào cờ cấp Trung học cơ sở em Nguyễn Lê Bảo Thy - Liên Đội trưởng và em Lê Bình An - Liên đội phó đã đại diện trao tặng học bổng và góc học tập cho 02 em ở cấp Trung học cơ sở. Cũng trong chiều ngày 30/12/2022 anh Võ An Lạc - TPT đội và em Nguyễn Lê Bảo Thy - Liên Đội trưởng, đã đến nhà trao góc học tập cho em Bùi Ái Duyên lớp 8A.
Bạn Ái Duyên xúc động cho biết “Em rất cảm ơn nhà trường, các bạn, các em đã chia sẻ với em trong quá trình học tập. Đây là một món quà thể hiện được tình cảm, tấm lòng của quý thầy cô và các bạn. Em xin hứa, sẽ cố gắng phấn đấu học tập thật tốt để không phụ lòng mong đợi của quý thầy cô, gia đình và các bạn”.

Tác giả bài viết: Minh Thương