Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và đường thủy nội địa năm 2014

Đăng lúc: Thứ năm - 27/08/2015 16:23 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 29/3/2014 Đoàn trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và đường thủy nội địa năm 2014”. Tham dự hội thi có 8 đoàn khoa trực thuộc Đoàn trường Đại học Trà Vinh. Các đội tham gia trải qua 4 vòng thi: thi trắc nghiệm kiến thức, hùng biện, biển báo và tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa với chủ đề về An toàn giao thông.

Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và đường thủy nội địa năm 2014

Hội thi nhằm nâng cao hiểu biết về an toàn giao thông và sự tự giác chấp hành Luật giao thông của học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, từng bước hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; góp phần kiềm chế, kéo giảm số vụ, số người chết và bị thương là thanh thiếu niên, học sinh do tai nạn giao thông gây ra. Hội thi còn trang bị những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ cho Đoàn viên thanh niên, học sinh làm lực lượng nòng cốt tuyên truyền tác động đến nhân dân, từng bước xây dựng phong trào toàn dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Đội thi Trường Thực hành sư phạm  (đứng thứ 3, 4, 5 từ phải sang) tại buổi trao giải

Bên cạnh các phần thi trắc nghiệm, biển báo, hùng biện, đội thi của Đoàn trường Thực hành Sư phạm mang đến cho Hội thi tiểu phầm Sự hối hận muộn màng. Chuyện kịch bắt đầu khi Ngọc cùng các bạn tham dự một buổi tiệc sinh nhật, Khi đã uống say, bỏ ngoài tai lời khuyên của mẹ,  nghe theo lời bạn rủ rê, Ngọc cùng các bạn đã đua xe. Hậu quả của hành động sai trái đó là phải trả giá bằng cái chết của Ngọc, những người còn lại chịu thương tật. Vở diễn nhằm mục tiêu cảnh báo tai nạn giao thông, nỗi đau không của riêng ai. Đó là nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy đau lòng của xã hội, gia đình không chỉ mất đi người thân mà còn bị kéo theo những hậu quả nặng nề trong cuộc sống, Đặc biệt, vở diễn đã đi sâu khai thác khía cạnh đạo đức của con người, lên án những hành động thiếu suy nghĩ, nông nỗi của tuổi trẻ khi tham gia giao thông, làm nổi bật chủ đề văn hóa giao thông. Các “diễn viên” đã khắc họa tính cách nhân vật sinh động, gây ấn tượng cho người xem.

Với vở diễn này,  Đoàn trường Thực hành Sư phạm đạt giải Diễn viên xuất sắc nhất, giải Tiểu phẩm hay nhất và  giải Khuyến khích toàn đoàn tại Hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và đường thủy nội địa năm 2014.

Tác giả bài viết: Phương Minh - Kim Phong