• Tổng lượt truy cập: 20760919

Đoàn viên trường Thực hành Sư phạm về nguồn năm 2017.

Đăng lúc: Thứ năm - 11/01/2018 22:21 - Người đăng bài viết: admin
Kỷ niệm 73 năm ngày thành Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1946 – 22/12/2017), Chi Đoàn giáo viên trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức chuyến về nguồn tại Trường Dục Thanh – Phan Thiết – Bình Thuận.
 Trường Dục Thanh là một ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết tỉnh Bình Thuận sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Châu Trinh, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ. Đây cũng là ngôi trường mà Nguyễn Tất Thành (Hồ Chí Minh) đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn ra đi tìm đường cứu nước.
Bên cạnh đó, các đoàn viên trường Thực hành Sư phạm còn được tham quan Vạn Thủy Tú. Vạn Thủy Tú tọa lạc trên đường Ngư Ông – phường Đức Thắng – Thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận là nơi thờ thần Nam Hải – tức Cá Ông, theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển.
Trong niềm cảm xúc đó, Đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Hồng – Bí thư Chi đoàn Viên chức Trung học phát biểu cảm nghĩ của mình: “Tôi thật sự rất vui, được tham gia chuyến về nguồn, tôi thấy rất ý nghĩa, các đoàn viên trong trường đoàn kết với nhau hơn, các bạn biết yêu thương và chăm sóc lẫn nhau. Chuyến về nguồn giúp chúng tôi phần nào thấy được sứ mệnh của mình, trân trọng những giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc”.

Các Đoàn viên chụp hình lưu niệm tại trường Dục Thanh – Phan Thiết
Tập trung nghe bình  Thuyết minh về quá trình Bác dạy học tại trường Dục Thanh

Nơi Bác nghỉ ngơi, soạn bài, chấm bài, những công việc rất quen thuộc với chúng tôi những giáo viên Trường Thực hành Sư phạm. Cảm xúc lâng lâng chúng tôi nhớ về Bác!

Cây khế trên trăm tuổi Bác từng chăm sóc chào đón những Đoàn viên ưu tú

Thành kính dâng nén hương lên Người thể hiện sự tôn kính

Tập trung nghe bài thuyết minh về cuộc đời Bác

Tham quan Vạn Thủy Tú – Phan Thiết