• Tháng hiện tại: 1932856
  • Tổng lượt truy cập: 19233135

DẤU SON CUỘC ĐỜI

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2015 05:53 - Người đăng bài viết: admin
Gió vẫn thổi, sóng biển vẫn dạt dào, thời gian cứ trôi nhưng ký ức về ba năm học phổ thông dưới mái trường Thực hành Sư phạm sẽ không thể phai nhòa….

DẤU SON CUỘC ĐỜI

Năm học 12 là năm cuối cấp, cũng là năm học quyết định cho những năm đèn sách miệt mài vất vả và cũng là sự khép lại đầy nuối tiếc của một thời áo trắng, của khoảng thời gian đẹp nhất đời người. Cả học sinh và giáo viên đều phải đối mặt với bao lo toan, ra sức dạy tốt học tốt để vượt qua kỳ thi THPT quốc gia - là chìa khóa để mở cánh cửa tương lai.

Chúng em, những học sinh khối 12 đầy nhiệt huyết và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng. Là thế hệ học sinh đầu tiên của nhà trường, chúng em càng ý thức được trách nhiệm của mình phải học thật tốt để đạt thành tích cao nhất- là niềm tự hào cho bản thân, gia đình và đặc biệt là thầy cô Trường Thực hành Sư phạm- nơi nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ của chúng em, là con thuyền vượt biển đưa những người khách đến bến bờ tương lai đầy hy vọng.

Có thể nói, khoảng  thời gian được học dưới mái Trường Thực hành Sư phạm là khoảng thời gian thật đẹp, đầy hồn nhiên với biết bao kỉ niệm vui buồn bên thầy cô và bạn bè. “Có những giờ ra chơi, em xòe buộc gió, có lúc nào bất chợt thấy thầy cuối hành lang”. Thầy cô đã dùng hết kinh nghiệm, sự nhiệt huyết và có cả những giọt mồ hôi rơi trên bụt giảng chỉ mong sao cho những học trò của mình có một hành trang tri thức vững chắc để đương đầu với bao thử thách, sóng gió của cuộc đời. Ba năm học phổ thông không phải là khoảng thời gian dài nhưng cũng đủ để chúng em cảm nhận được sự ấm áp của tình yêu thương, sự gắn bó của tình bạn và sự chân thành của những tấm lòng cao cả. Dưới mái Trường Thực hành Sư phạm này, khoảng cách giữa thầy và trò chỉ là một hình thức vô hình. Những bài học bổ ích mà quý thầy cô đã tận tình truyền đạt chúng em sẽ nhớ mãi và cả những đêm dài thầy cô miệt mài bên ngọn đèn khuya, bên trang giáo án để có những bài giảng hay nhất, dễ hiểu nhất. Thầy cô còn là người ba mẹ thứ hai của chúng em, những lời góp ý chân thành, giáo dục về đạo đức, những tiếng la rầy đầy nghiêm khắc chỉ mong sao những học trò của mình sẽ trở thành người công dân tốt, có trách nhiệm với bản thân mình, với gia đình và giúp ích cho xã hội mai sau.

Chúng em luôn nhận được những sự quan tâm ưu ái nhất từ Ban Giám Hiệu, các cấp ban ngành và minh chứng rõ ràng nhất đó là sự ân cần của quý thầy cô chủ nhiệm luôn quan tâm theo dõi động viên học sinh, quý thầy cô bộ môn luôn nhiệt tình giảng dạy. Chính vì thế, năm học này chúng em sẽ ra sức học tập thật tốt để đạt nhiều thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, tin chắc chúng em sẽ đạt được những số điểm cao, chọn được hướng đi đúng nhất cho bản thân mình. Nụ cười sẽ rạng rỡ trên môi mọi người, những tiếng hoan hô chúc mừng và cả những giọt nước mắt hạnh phúc.

Cảm ơn thầy cô – những người lái đò cần mẫn, dù đi đâu về đâu mang những ước mơ bay thật xa, chúng em cũng không bao giờ quên những khoảnh khắc kỷ niệm bên thầy cô và mái trường thân yêu này.

“Dấu son cuộc đời”: dấu son của một khoảng thời gian tinh khôi đẹp nhất của đời người, là dấu ấn không thể phai nhòa trong tâm thức của thế hệ trẻ. Có ai đó đã nói rằng “Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người” nhưng đối với mỗi học sinh thì “thời áo trắng” mới là khoảng thời gian đẹp nhất, đầy kỉ niệm trong “tuổi trẻ ấy”.

Và chúng em tập thể lớp 12A đã hiện thực hóa tình cảm chân thành của mình đối với Quý Thầy Cô giáo đã giảng dạy chúng em qua trang báo tường mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, và tự nhủ rằng tình cảm đó chính “Dấu son cuộc đời” sẽ không hề phai nhòa trong lòng của mỗi chúng em.

Một số hình ảnh đáng nhớ khi làm báo tường chào mừng ngày 20-11 năm học 2014-2015

Bạn Quách Tấn Tài và bạn Lê Công Minh đang miệt mài thực hiện công việc của mình

Bạn Lê Công Minh "viết" những cảm xúc chân thành của bản thân lên màn hình vi tính.

Bạn Diệp Phát Đạt rất tích cực trong quá trình làm báo tường.

Các bạn nữ dễ thương thì "tám" với nhau và tranh thủ "quậy" .

"Hội nghị cấp lớp" của các nhà phê bình nghệ thuật.

Tờ báo tường đã hoàn thành bằng tình cảm chân thành, sự nhiệt tình và đóng góp có trách nhiệm của tập thể lớp 12A.

...và trong hành trang cuộc đời của chúng em sẽ "nặng hơn" vì những kỉ niệm, những bức ảnh dưới mái trường Thực hành Sư phạm như thế này.

Tác giả bài viết: Công Minh-Phát Đạt lớp 12A