Liên đội Trường Thực hành Sư phạm thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Có 3 phần quà được trao cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ, thương binh mỗi phần trị giá 200.000 đồng. Đây là một trong chuỗi hoạt động của Liên đội nhằm giáo dục cho đội viên, nhi đồng đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, truyền thống cách mạng của dân tộc ta.

Liên đội Trường Thực hành Sư phạm thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng 28 tháng 12 năm 2014, Liên đội trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức đến thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ, thương binh  nhân kỷ niệm 70 năm ngày ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Huỳnh Thị Lan

Cùng đi với đoàn có anh Đỗ Hoàng Sơn, Chủ tịch Hội đồng đội Phường 1- TP. Trà Vinh, thầy Nguyễn Minh Thương - Tổng phụ trách Đội của trường. Đoàn đã đến tận nhà để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Kiên Thị Ba, mẹ liệt sĩ Huỳnh Thị Lan và thương binh Nguyễn Văn Chiến cùng ngụ tại Phường I, Thành phố Trà Vinh. Tại buổi gặp mặt, mẹ Việt Nam anh hùng  Kiên Thị Ba – xúc động cảm ơn những tình cảm mà thầy và trò Trường Thực hành Sư phạm đã dành tặng mẹ. Theo mẹ, đây là niềm động viên to lớn đối với mẹ, giúp mẹ xoa dịu đi những mất mát và đau thương.

Đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Kiên Thị Ba

Tại mỗi gia đình, đại diện các em trong Liên đội đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ các mẹ và các em đội viên, chúc sức khoẻ các Mẹ sống thọ cùng với con cháu; động viên các em tiếp tục phấn đấu học giỏi, vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động thiết thực của Liên đội Trường THSP nhằm giáo dục lòng biết ơn của các em đội viên đối với những người đã công đối với Tổ quốc, tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc và bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cho các em.

Tác giả bài viết: Minh Thương