Học sinh tham gia hội thi “Tăng cường quản lý, giáo dục, cảm hóa phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm pháp luật”

Học sinh tham gia hội thi  “Tăng cường quản lý, giáo dục, cảm hóa phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm pháp luật”
Ngày 29 và 30/10/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công an tỉnh, Ban an toàn giao thông tỉnh, HonDa Trà Vinh tổ chức Hội thi “Tăng cường quản lý, giáo dục, cảm hóa phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm pháp luật” khối trung học phổ thông năm học 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, nghiêm túc; có gần 200 thí sinh tham gia, đến từ 18 trường THPT trên địa bàn tỉnh cùng tranh tài qua 03 vòng thi (Vòng1: thi kiến thức về công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, HIV/AIDS và an toàn giao thông; Vòng 2: trò chơi ô chữ; Vòng 3: tiểu phẩm), với các nội dung xoay quanh về kiến thức phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội.
Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đơn vị trường THPT Nguyễn Văn Hai, 01 giải Nhì cho đơn vị trường THPT Long Hiệp và 01 giải Ba cho đơn vị trường THPT thành phố Trà Vinh. Trường Thực hành Sư phạm tham gia cuộc thi với 01 đội tuyển gồm 10 em học sinh khối 10 và đạt giải Khuyến khích cuộc thi.

Hội thi giúp nâng cao nhận thức trong học sinh đối với các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng chống tội phạm, phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và An toàn giao thông. Bên cạnh đó hội thi góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong tỉnh, đồng thời đổi mới phương thức truyền thông về công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và An toàn giao thông để có thể vận dụng tốt hơn trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Minh Tiến - Thanh Hoa