Học sinh Trường Thực hành Sư phạm đạt giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh lần thứ XX, năm học 2019 – 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 28/07/2020 10:41 - Người đăng bài viết: admin
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh lần thứ XX, năm học 2019 – 2020 diễn ra vào ngày 16/7 năm 2020. Học sinh Trường Thực hành Sư phạm đạt 7 giải thưởng.
Hội thi tin học trẻ tỉnh Trà Vinh lần thứ XX, năm 2020 là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh lần này diễn ra với sự tham gia của 308 thí sinh đến từ 7 huyện, 01 thị xã, thành phố của tỉnh. Học sinh của cả 3 cấp học cùng tham gia tranh tài. Trong đó, có 95 thí sinh cấp Tiểu học, 95 thí sinh cấp Trung học cơ sở và 118 thí sinh cấp Trung học phổ thông cùng với 3 thí sinh tham gia thi phần mềm sáng tạo.
Đến với Hội thi Tin học trẻ năm 2020, đơn vị Trường Thực hành Sư phạm có 13 em học sinh tham gia gồm cấp Tiểu học có 06 em, cấp THCS có 02 em, cấp THPT có 05 em.
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh lần thứ XX, năm học 2019 – 2020 đã khép lại với những phần thưởng xứng đáng dành tặng những tài năng Công nghệ thông tin. Riêng học sinh của Trường Thực hành Sư phạm đã mang về 7 giải thường gồm 3 giải Nhất, 3 giải Nhì và 01 giải Khuyến khích. Cụ thể:
- Cấp Tiểu học
Em Huỳnh Nhật Tân học sinh lớp 5C và em Phạm Đăng Khoa  đạt giải Nhất.
Em Lê Minh Hoàng học sinh lớp 5C và em Nguyễn Phạm Trà My đạt giải Nhì.
Em Kim Quang Phước học sinh lớp 5D, đạt giải Khuyến khích.
- Cấp Trung học sơ sở
Em Nguyễn Trọng Nhân học sinh lớp 8A, đạt giải Nhất.
Em Hồ Việt Thuận Phú học sinh lớp 8A, đã đạt giải Nhì.
Các em đạt giải Nhất, Nhì sẽ được vào đội tuyển Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh tham dự vòng sơ khảo Quốc gia dự kiến thi vào giữa tháng 8/2020 tại TP. Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh.

Niềm vui của thầy và trò Trường Thực hành Sư phạm

Ông Thạch Tha Lai – Phó Giám đốc Sở GD ĐT tỉnh Trà Vinh  trao giấy khen cho HS đạt gải Nhất

Ông Lê Tiến Dũng – Trưởng phòng Trung học- Thường xuyên- Dân tộc – Khảo thí trao giải cho học sinh đạt giải Nhì