Đăng lúc: Thứ ba - 17/11/2015 01:51 - Người đăng bài viết: admin
100% cấp dưỡng và bảo mẫu Trường Thực hành Sư phạm tham gia hội thi “Cấp dưỡng giỏi cấp trường” năm học 2015 – 2016
        Với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trong nhà trường, đa dạng các món ăn, tạo hứng thú kích thích trẻ ăn ngon,  ngày 07/11/2015, Trường Thực hành Sư phạm tổ chức Hội thi “Cấp dưỡng giỏi cấp trường” năm học 2015 – 2016. Đây là dịp để nhân viên nuôi dưỡng có dịp giao lưu học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trong xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn... góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.
24 cô cấp dưỡng và bảo mẫu sẽ dự thi hai phần, phần lý thuyết bao gồm những kiến thức về chế biến, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe - nuôi dưỡng trẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm; Phần thi thực hành, thí sinh sẽ chế biến món ăn cho trẻ với yêu cầu có tính sáng tạo, hợp khẩu vị,  phù hợp với nguồn thực phẩm ở Trà Vinh, đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, trình bày đẹp mắt,...
      Qua 60 phút, các cô đã phát huy hết khả năng sáng tạo và kỹ thuật nấu ăn của mình, sản phẩm là các món ăn cho trẻ rất thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra với cách sắp xếp, bố trí một cách hợp lý có tác dụng kích thích vị giác của trẻ.
     Kết quả của Hội thi:
      1.     Giải nhất  Cô Phạm Lê Mỹ Ngọc – nhân viên cấp dưỡng
      2.     Giải nhì   Cô Nguyễn Thị Thanh Nhi – bảo mẫu lớp 3C
      3.     Giải nhì   Cô Lê Thị Kiều Thanh – Nhân viên cấp dưỡng
     Ngoài ra, để động viên các cô, Ban tổ chức Hội thi xét tặng 2 giải khuyến khích và 06 giải phong trào cho một số bài thi thực hành đạt chất lượng cao.
     Kết quả của Hội thi sẽ là cơ sở trong việc cải tiến kĩ thuật chế biến món ăn, chăm sóc trẻ ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và béo phì cho trẻ tại trường.

Một số hình ảnh của Hội thi “Cấp dưỡng giỏi cấp trường”:

Tác giả bài viết: Kim Loan - Thanh Hồng