Tập huấn khám sàng lọc thị lực

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/02/2022 01:24 - Người đăng bài viết: admin
Chiều ngày 19/02/2022, cô Nguyễn Thị Ngọc Lành- nhân viên Y tế của Trường Thực hành Sư phạm đã tập huấn cho giáo viên và nhân viên cấp Tiểu học về công tác Sàng lọc thị lực “Mở rộng mô hình chăm sóc tật khúc xạ học đường tại tỉnh Trà Vinh, năm học 2021-2022” (CHILDSIGHT®)

Chương trình khám sàng lọc thị lực “Mở rộng mô hình chăm sóc tật khúc xạ học đường tại tỉnh Trà Vinh, năm học 2021-2022 được Tổ chức Helen Keller International (HKI), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Thực hành Sư phạm và cùng 4 trường Tiểu học khác trong Thành phố Trà Vinh triển khai thực hiện. Dự án với chủ đề “Mở rộng mô hình ChildSight® - Chăm sóc tật khúc xạ học đường tại tỉnh Trà Vinh, năm học 2021-2022”.
          Sau khi được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tập huấn vào ngày 16/2, cô Nguyễn Thị Ngọc Lành - Nhân viên y tế nhà trường đã tiến hành tập huấn lại cho hơn 45 giáo viên, nhân viên cấp Tiểu học của Trường Thực hành Sư phạm để cùng thực hiện kế hoạch tầm soát tật khúc xạ cho 765 học sinh cấp Tiểu học. Tại buổi tập huấn, cô Nguyễn Thị Ngọc Lành đã hướng dẫn tổ chức và khám sàng lọc thị lực các nội dung sau:
          + Giới thiệu quy trình khám sàng lọc: chuẩn bị phòng khám sàng lọc, dụng cụ.
          + Các bước tiến hành và lưu ý khi khám sàng lọc.
          + Phương pháp đo thị lực sử dụng bảng Snellen 3m và kính lỗ.
          + Hướng dẫn cách ghi số liệu vào biểu mẫu.
          +  Hướng dẫn giáo viên thực hành sàng lọc thị lực.
          Dự kiến việc tầm soát thị lực cho học sinh cấp Tiểu học trong nhà trường sẽ hoàn thành trước ngày 04/3/2022.
Một số hình ảnh khám sàng lọc

Tác giả bài viết: Thanh Hồng