• Tháng hiện tại: 1933421
  • Tổng lượt truy cập: 19233700

Hội thi Nghi thức đội cấp Thành phố năm học 2015- 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 11/04/2016 13:48 - Người đăng bài viết: admin
Trong hai ngày 6 và 7-4-2016, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Thực hành Sư phạm- thuộc Trường Đại học Trà Vinh, Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo duc và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi Nghi thức Đội cấp thành phố năm học 2015 - 2016. Tham gia Hội thi có 20 liên đội đến từ đến từ cáctrường phường, xã trong thành phố.
Căn cứ vào chương trình liên tịch giữa Thành đoàn và Phòng Giáo dục và đào tạo TP. Trà Vinh; Căn cứ kế hoạch số 12/KHLT ngày 21/3/2016 của Phòng GD& ĐT Thành phố Trà Vinh liên tịch với Thành đoàn Thành phố Trà Vinh về tố chức Hội thi Nghi thức Đội cấp Thành phố lần thứ 25 năm học 2015-2016.
          Trong hai ngày 6 và 7-4-2016, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra những cuộc tranh tài vô cùng hấp dẫn của 20 Liên đội thuộc địa bàn các phường, xã thuộc Thành phố Trà Vinh như: Trường Thực hành Sư phạm , Trường THCS Long Đức, Trường THCS Phường 8, Trường THCS Lý Tự Trọng, Trường THCS Minh Trí, Trường TH & THCS Long Trị, Trường TH Phường 4, Trường TH Phường 5, Trường TH Phường 6, Trường TH Phường 7, Trường TH Phường 8A, Trường TH Phường 8B, Trường TH Phường 8C, Trường TH Phường 9, Trường TH Minh Trí, Trường TH Lê Văn Tám, Trường TH Long Đức A, Trường TH Long Đức B, Trường TH Long Đức C, Trường TH Long Đức Đ.
Hội thi đã diễn ra khai mạc vào lúc 7h30 phút ngày 6/4/2016 với sự hiện diện của Phòng giáo dục TPTV, Hội đồng Đội tỉnh Trà Vinh, Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu nhi Trà Vinh, Ban Giám hiệu Trường Thực hành Sư phạm và các đội dự thi là làm cho Hội thi vô cùng nhộn nhịp.

Gắn với sự kiện mừng Đội ta gần tròn 75 tuổi 15/5/1941 và 15/5/2016 rất nhiều đội dự thi đã thi phần đội hình sáng tạo số 75. Hay huy hiệu Đội viên, bản đồ Việt Nam,…

Với khẩu hiệu “ Khăn quàng đỏ thắm Đội ta, cùng nhau xây dựng ngôi nhà Đội viên”, Liên đội Trường thực hành Sư phạm đã mang đến hình ảnh sáng tạo Ngôi nhà khăn quàng đỏ vô cùng ý nghĩa.
          Qua hai ngày làm việc, Ban Giám khảo Hội thi đã công bố kết quả trao giải cho những đội xuất sắc ở cấp Trung học cơ sở giải nhất thuộc về Liên Đội Trường THCS Minh Trí, giải nhì thuộc về Liên đội Trường Thực hành Sư phạm, giải Ba thuộc về Trường THCS Long Đức. Cấp Tiểu học giải Nhất Trường TH Phường 8C, giải Nhì Trường TH Lê Văn Tám, giải Ba thuộc về hai trường TH Long Đức A và TH Phường 7. Các trường còn lại nhận giải Khuyến khích và giải phong trào.

Đặc biệt, bên cạnh Giải Nhì của liên đội, em Trương Thanh Ngọc Như - Liên đội Trưởng Thực hành Sư phạm còn vinh dự nhận giải Chỉ huy Đội giỏi.
Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2015-2016 là một trong những hoạt động lớn, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thành công tốt đẹp. Thông qua hội thi nhằm giúp đội viên thực hiện đúng Điều lệ, Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh đồng thời góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của đội viên, chỉ huy đội giỏi, góp phần xây dựng Đội vững mạnh

Hội thi Nghi thức Đội cấp Thành phố đã khép lại,nhưng vẫn còn hứa hẹn rất nhiều ở cuộc thi cấp Tỉnh vào ngày 22/4/2016 cũng tại Nhà Thi đấu đa năng Trường Thực hành Sư phạm  thuộc Trường Đại học Trà Vinh, qua Hội thi này đã giúp các Anh, Chị Tổng phụ trách và các em học sinh có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Đội, góp phần giáo dục học sinh theo truyền thống lịch sử của đất nước.

Tác giả bài viết: Minh Thương - An Lạc - Thanh Hồng