Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 95
  • Khách viếng thăm: 89
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 29645
  • Tháng hiện tại: 561470
  • Tổng lượt truy cập: 8421751

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Hội thảo chuyên đề Văn hóa nhà trường

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2015 03:08 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao các giá trị văn hóa trong trường học, hướng tới xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, sáng ngày 08/3/2014, tại Hội trường Trường Thực hành Sư phạm

Hội thảo chuyên đề Văn hóa nhà trường


Trường Thực hành Sư phạm: Hội thảo chuyên đề “Văn hóa nhà trường”

Nhằm nâng cao các giá trị văn hóa trong trường học, hướng tới xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, sáng ngày 08/3/2014, tại Hội trường Trường Thực hành Sư phạm, ThS. Vương Thị Bạch Huệ- Tổ trưởng Tổ Xã hội đã chủ trì buổi hội thảo với chuyên đề “Văn hóa nhà trường” (School Culture). Đây là kết quả của chuyến tập huấn tại Hà Nội và Singapore mà cô được tham gia chương trình Bồi dưỡng Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông theo hình thức liên kết Việt Nam- Singapore. Tham dự buổi tập huấn có ThS. Nguyễn Thị Bạch Vân- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên của trường.

Tập thể  cán bộ giáo viên Trường Thực hành Sư phạm  tại buổi hội thảo

            Đây là một chuyên đề thiết thực trong việc đổi mới giáo dục, đặc biệt với trường đa cấp học như Trường Thực hành Sư phạm. Trong buổi tập huấn, ThS. Vương Thị Bạch Huệ đã cung cấp cái nhìn khái quát về văn hóa nhà trường, tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa nhà trường, vai trò của Hiệu trưởng trong lãnh đạo phát triển văn hóa nhà trường, cách định hình hệ thống giá trị cốt lõi để phát triển văn hóa nhà trường cũng như cách phát triển văn hóa nhà trường. Trên cơ sở lý thuyết được cung cấp, cán bộ giáo viên đã thảo luận để định hình hệ thống giá trị văn hóa của Trường Thực hành Sư phạm- mục tiêu cần xây dựng để khẳng định đặc trưng, vị thế riêng của trường trên bước đường giáo dục.

ThS. Vương Thị Bạch Huệ- Tổ trưởng Tổ Xã hội báo cáo chuyên đề Văn hóa nhà trường

Hội thảo ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các thầy cô giáo nhằm xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực và mang tính nhân văn. Trong đó, các ý kiến đều thống nhất cần phải xây dựng và áp dụng Bộ quy tắc ứng xử mang tính chuẩn mực cho cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Cán bộ giáo viên đang thảo luận tại hội thảo    

                Phát biểu tổng kết Hội thảo, ThS. Nguyễn Thị Bạch Vân - Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm cho biết rất tâm đắc với nội dung chuyên đề này. Đây là một chuyên đề rất quan trọng trong định hướng phát triển của Nhà trường. Sau buổi tập huấn, Nhà trường sẽ tổ chức soạn thảo nội dung Xây dựng những chuẩn mực giá trị văn hóa của Trường Thực hành Sư phạm. Từ đó mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh sẽ rèn luyện cho mình những chuẩn mực văn hóa trong môi trường giáo dục văn minh mang nét đẹp riêng của Trường Thực hành Sư phạm.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC