Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2019 - 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 02/10/2019 08:36 - Người đăng bài viết: admin
Chiều ngày 28/9/2019, Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2019 - 2020 nhằm đánh giá, tổng kết kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị viên chức năm học 2018 - 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2019 - 2020
Đến dự Hội nghị có ông Trần Hoàn Kim - Chủ tịch Hội đồng Trường Thực hành Sư phạm, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh, nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Bà Quách Thị Vũ Huệ - UV BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Trà Vinh; Ban Giám hiệu Trường Thực hành Sư phạm cùng toàn thể viên chức, người lao động trong Nhà trường.
Thầy Nguyễn Huy Thông - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị
Hội nghị đã được nghe Thầy Lê Phong Dũ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2018- 2019 và  phương hướng nhiệm vụ năm học 2019- 2020”. Năm học 2018- 2019 Nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt các chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến toàn thể CBVC-NLĐ trong toàn trường. Ban giám hiệu thực hiện tốt chức năng quản trị nhà trường, chức năng tham mưu đối với Trường Đại học Trà Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo; phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan để cùng thực hiện tốt mục tiêu giáo dục của Trường. Quy mô lớp học, giáo viên, học sinh ổn định. 100% học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT, 100% học sinh lớp 9 thi đậu vào các trường trung học phổ thông. Các hoạt động đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giảng dạy ngày càng đi vào chiều sâu. Trong năm học 2019- 2020, Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện các bước triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo sự chỉ đạo của ngành; Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý trong nhà trường; mở rộng hợp tác quốc tế; Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; Nâng cao hiệu quả hướng dẫn kiến tập, thực tập sư phạm.
Thầy Lê Phong Dũ- Phó Hiệu trưởng đọc báo cáo tại Hội nghị
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Bùi Văn Cất- Tổ trưởng Tổ Văn phòng Báo cáo hoạt động Thu chi năm 2018 và thực hiện nhiệm vụ thu chi 9 tháng đầu năm 2019, cô Phan Thi Tuyết Mai- Phó hiệu trưởng Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017- 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019- 2021; thầy Lê Vũ Linh- Phó Chủ tịch công đoàn Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm học 2018-2019 và Phát động Phong trào thi đua năm học 2019- 2020.
Cô Phan Thị Tuyết Mai thông qua báo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân
Hội nghị đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2021. Được sự tín nhiệm cao của toàn thể đại biểu, 05 đồng chí: Lê Vũ Linh, Mai Hữu Vinh, Đồng Thị Thùy Linh, Nguyễn Thị Ngọc Lành và Dương Hiền Ngọc Lan được bầu vào ban Thanh tra Nhân dân.
Ban thanh tra nhân dân Trường Thực hành Sư phạm năm học 2019- 2020
Tại Hội nghị, các đại biểu đã góp ý cho văn kiện, đặc biệt là các phương hướng nhiệm vụ năm học 2019- 2020. Các đại biểu đã bày tỏ ý kiến và nguyện vọng cho Đoàn chủ tịch. Với tinh thần bình đẳng, dân chủ và cầu thị, mọi nguyện vọng, ý kiến của các cá nhân đều được Đoàn chủ tịch ghi nhận và giải trình một cách cụ thể.
Trong không khí phấn khởi vui tươi 100% viên chức, người lao động đã biểu quyết thông qua những chỉ tiêu chính Hội nghị đã đề ra. Sự đồng thuận ấy đã hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công ở phía trước. Với sự nhất trí cao của toàn thể viên chức- người lao động, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức- người lao động năm 2019- 2020. Cô Đinh Tuyết Vân- Chủ tịch Công đoàn đại diện cho viên chức, người lao động và thầy Nguyễn Huy Thông- Hiệu trưởng nhà trường, đại diện cho đơn vị sử dụng viên chức- người lao động đã ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Hiệu trưởng và Công đoàn bộ phận Trường Thực hành Sư phạm.

Ký kết quy chế phối hợp hoạt động giữa Lãnh đạo trường cùng Công đoàn Trường Thực hành Sư phạm trong năm học 2019- 2020
Phát biểu tại Hội nghị, Thầy Nguyễn Huy Thông - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu những hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019 và đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020. Theo đó, trong năm học 2019 - 2020, tập thể nhà trường nâng cao tính năng động - sáng tạo trong mọi công tác, tiếp tục thực hiện cuộc vận đông “kỹ cương- tình thương- trách nhiệm”, mọi viên chức, người lao động là cầu nối giữa học sinh và nhà trường, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi công tác được giao góp phần đưa Trường Thực hành Sư phạm ngày càng phát triển vững mạnh về mọi mặt.
            Đến dự và chung vui cùng viên chức, người lao động Trường Thực hành Sư phạm, Bà Quách Thị Vũ Huệ- UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch Công Đoàn Trường Đại học Trà Vinh đã bày tỏ những chia sẻ, khen ngợi, động viên BCH công đoàn và toàn thể viên chức người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, góp phần xây dựng Trường Đại học Trà Vinh mỗi ngày một phát triển.
Hội nghị khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi của toàn thể cán bộ công chức viên chức trong nhà trường, hứa hẹn một năm học 2019-2020 sẽ gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan - Trung Tính