Hội thi Nghi thức Đội cấp thành phố năm học 2017-2018

Đăng lúc: Thứ tư - 11/04/2018 21:12 - Người đăng bài viết: admin
Trong hai ngày 30-31/3/2018 tại Trường Thực hành Sư phạm đã diễn ra Hội thi Nghi thức Đội cấp Thành phố năm học 2017-2018. Liên Đội trường Thực hành Sư phạm đã đạt 2 giải Nhì tập thể và giải Chỉ huy Đội giỏi cấp Tiêu học.

Hội thi vinh dự đón tiếp chị Nguyễn Thu Hà - Phó Giám đốc TTSHTTN tỉnh, ông Trịnh Thanh Phong- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Trà Vinh, Ban giám hiệu Trường Thực hành Sư phạm cùng các thầy cô là Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách Đội các trường trên địa bàn thành phố, 17 liên Đội Tiểu học và 06 liên Đội Trung học cơ sở tham gia dự thi.

Nội dung thi gồm bốn đội hình nghi thức: đội hình chữ U, đội hình hàng ngang, đội hình hàng dọc, đội hình vòng tròn và chỉ huy Đội giỏi. Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Điều lệ, Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và tạo sự thống nhất trong việc thực hiện Nghi thức Đội trong toàn thành phố. Đồng thời nâng cao chất lượng đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, qua đó rèn luyện các kỹ năng Đội, góp phần xây dựng chi Đội, liên Đội ngày càng vững mạnh. Đây là các hoạt động thiết thực chào mừng 77 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/05/1941- 15/05/2018, kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn 26/03/1931- 26/03/2018 và các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kì 2017-2022 thành công tốt đẹp.

Phát biểu trong buổi tổng kết hội thi chị Nguyễn Thu Hà nói: “Mỗi đội dự thi  năm nay có sự tiến bộ hơn, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu các trường và sự nhiệt huyết của Tổng phụ trách. Tuy nhiên các liên Đội vẫn còn sai một số động tác cơ bản, thừa khẩu lệnh. Đề nghị các trường rút kinh nghiệm cho năm sau. Về đội hình sáng tạo năm nay có sự đầu tư tốt, gắn với các sự kiện lớn của năm”.

Sau thời gian 2 ngày dự thi liên Đội trường Thực hành Sư phạm đã đạt 1 giải Nhì tập thể của liên Đội cấp Tiểu học, 1 giải Nhì tập thể cấp Trung học Cơ sở, đặc biệt em Nguyễn Trầm Gia Hân liên Đội trường Thực hành Sư phạm đạt giải Chỉ huy Đội giỏi cấp Tiểu học, đây là giải duy nhất trong hội thi lần này. Với những thành tích đạt được lần này, các đội viên đã góp phần góp vào trang sử vàng truyền thống Đội của Trường Thực hành Sư phạm.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Minh Thương- Thanh Hồng