Trường Thực hành Sư phạm tổ chức báo cáo Chuyên đề, Hội giảng cấp tỉnh cấp Tiểu học năm học 2022 – 2023

Thực hiện theo kế hoạch số 75/KH-PGDĐT ngày 07 tháng 11 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Trà Vinh về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn Tiếng Anh cấp Tiểu học, ngày 28/02/2023 Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức báo cáo Chuyên đề, Hội giảng môn Tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2022-2023.
Sáng ngày 28/02, cô Trang Thị Mỹ Dung đã báo cáo chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Anh trực tuyến cho học sinh tiểu học tại trường Thực hành Sư phạm” (Applying technology in teaching English online to Primary Students at Laboratory School). Chuyên đề được minh hoạ bởi tiết dạy thực hành của cô Phạm Thị Diễm Thi.

Nhà trường vinh dự đón tiếp gần 60 cán bộ, giáo viên là Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phụ trách cấp Mầm non - Tiểu học; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban giám hiệu, Tổ trưởng khối 5, giáo viên giảng dạy Tiếng Anh cấp tại các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Với mục đích tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, học tập kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục cho cán bộ quản lý và giáo viên các đơn vị giáo dục Tiểu học. Bên cạnh đó góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục Tiểu học. Chuyên đề được thực hiện theo chương trình môn Tiếng Anh cấp Tiểu học trong năm học. Chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Anh trực tuyến cho học sinh tiểu học tại trường Thực hành Sư phạm” phát sinh từ thực tiễn công tác giảng dạy tiếng Anh, có nhiều giải pháp hiệu quả áp dụng thành công.

Buổi báo cáo chuyên đề, hội giảng kết thúc thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh, các chuyên viên và giáo viên tham dự đánh giá đạt hiệu quả cao, đóng góp thêm nhiều phương pháp hay trong giảng dạy tiếng Anh tiểu học. Các báo cáo viên đã chuẩn bị rất chu đáo và có những đóng góp ý nghĩa trong công tác giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề và hội giảng:

Tác giả bài viết: Diễm Thi