Học sinh khối 10 trải nghiệm thực tế với thực tập sinh người Canada

học sinh lớp 10 trải nghiệm thực tế với thực tập sinh Canada năm 2017

học sinh lớp 10 trải nghiệm thực tế với thực tập sinh Canada năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 40/KH-THSP ngày 09 tháng 02 năm 2017 về việc tổ chức cho học sinh lớp 10 trải nghiệm thực tế với thực tập sinh Canada năm 2017. Sáng ngày 12/2/2017 nhà Trường đã tổ chức buổi trải nghiệm thực tế cho 18 học sinh khối lớp 10 tại ấp Ô Bắp, xã Lương Hòa, Huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.
Buổi trải nghiệm có các Thầy, Cô Trường tham gia và thực tập sinh người Canada - cô Stephanie Anne Sorowka. Trong chuyến trải nghiệm, các em học sinh được tham quan rẫy dưa leo gia đình chị Nguyễn Minh Thùy. Các em được gia đình giới thiệu về cách trồng, thời điểm thu hoạch, sản lượng từng vụ và đặc biệt các em đã trực tiếp giúp gia đình thu hoạch dưa leo.
Sau khi tham quan rẫy dưa leo, học sinh tiếp tục được tham quan và trải nghiệm cách trồng cây ăn trái xen canh giữa ổi, bưởi và cam của gia đình ông Nguyễn Văn Thiện.

Chuyến đi đã giúp học sinh và thực tập sinh am hiểu các hoạt động thực tế của người nông dân, đồng thời giúp rèn kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em tích lũy kiến thức thực tiễn trong đời sống.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hồng