Lễ tổng kết và phát giải cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022

Lễ tổng kết và phát giải cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022
Chiều ngày 14 tháng 02 năm 2022, tại giảng đường của Trường Thực hành Sư phạm đã diễn ra buổi lễ tổng kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức.

Đến dự lễ tổng kết có ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh, ông Lê Tiến Dũng - Trưởng phòng Giáo dục Trung học, đại diện các Phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Về phía Trường Thực hành Sư phạm có ông Nguyễn Huy Thông - Hiệu trưởng nhà trường cùng với đông đảo các em học sinh cấp THCS và THPT tham gia cuộc thi.
Cuộc thi Khoa học kĩ thuật năm nay, có tất cả 162 dự án của cấp THCS và THPT, cụ thể: Cấp THCS có 71 dự án của 08 huyện, thị xã, thành phố (Phòng GDĐT huyện Trà Cú: 10, Càng Long: 09, Tiểu Cần: 09, TX Duyên Hải: 07, huyện Duyên Hải: 11, Cầu Ngang: 09 , TP. Trà Vinh: 08, Cầu Kè: 08). Cấp THPT có: 91 dự án ở các trường THPT, trường PTDTNT THCS-THPT và Trường THSP.
Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phát biểu trong buổi lễ
Các lĩnh vực của cuộc thi Khoa học kĩ thuật năm nay gồm có 17/22 lĩnh vực, trong đó:
- Nhóm A: Kỹ thuật; Cơ khí; Tin học; Năng lượng vật lý; Rô bốt (Cấp THCS: 38 dự án; THPT: 38 dự án).
- Nhóm B: Môi trường; Hóa học; Kỹ thuật môi trường sinh học; Kỹ thuật môi trường; Khoa học thực vật; Y sinh sức khỏe (Cấp THCS:13 dự án; THPT: 28 dự án).
- Nhóm D: Khoa học xã hội hành vi; Khoa học vật liệu; Tiếng Anh (Cấp THCS: 20 dự án; THPT: 25 dự án).
Kết quả cuộc thi Khoa học kĩ thuật năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh đã trao các giải thưởng cho các cá nhân và tập thể như sau:
- Về cá nhân:
+ Cấp THCS: Nhất: 03 giải; Nhì: 06 giải, Ba: 07 giải; Khuyến khích: 12 giải.
+ Cấp THPT: Nhất: 03 gải; Nhì: 05 giải; Ba: 07 giải; Khuyến khích: 12 giải.
- Về tập thể:
+ Cấp THCS: Nhất: 01 giải; Nhì: 01 giải; Ba: 01giải; Khuyến khích: 01giải.
+ Cấp THPT: Nhất: 01 giải; Nhì: 01 giải; Ba: 01giải; Khuyến khích: 01giải.                                                          
Riêng Trường Thực hành Sư phạm, đến với cuộc thi Khoa học kĩ thuật năm nay có tất cả 09 dự án tham gia ở hai cấp THCS và THPT. Kết quả Trường Thực hành Sư phạm đã đạt 07 giải trên tổng số dự án tham gia. Cụ thể 02 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba; 02 giải Khuyến khích và 01 giải Nhất toàn đoàn, trong đó có 1 dự án của Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn đi thi KHKT cấp Quốc gia dự kiến tổ chức trong tháng 3/2022.
 
Đây là năm thứ 7 liên tiếp Trường Thực hành Sư phạm có dự án đại diện cho tỉnh nhà tham dự cuộc thi Khoa học kĩ thuật trong học sinh trung học cấp Quốc gia. Đây là  sự nổ lực rất lớn của thầy và trò Trường Thực hành Sư phạm trong những năm vừa qua.
Tại buổi lễ tổng kết, ông Đinh Thái Vĩnh Trà - Phó Trưởng phòng Trung học của Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh đã nêu lên những ưu điểm cũng như những mặt hạn chế của cuộc thi năm nay, để các đơn vị tham gia rút kinh nghiệm cho  những cuộc thi KHKT trong các năm tiếp theo.
Lễ tổng kết khép lại với bầu không khí hân hoan, phấn khởi của tất cả các giáo viên và các em học sinh THCS và THPT tham gia cuộc thi năm nay, hứa hẹn một sự sôi động, quyết liệt cho các cuộc thi Khoa học kĩ thuật trong thời gian sắp tới.
                                                         
 

Tác giả bài viết: Ngọc Kiều- Thanh Hồng